vĐồng tin tức tài chính 365

Khôi Trần làm cơm tấm Sài Gòn: Bí quyết có cả sữa tươi, sữa đặc và nước cam

2021-07-11 08:40
Khôi Trần làm cơm tấm Sài Gòn: Bí quyết có cả sữa tươi, sữa đặc và nước cam - Ảnh 1.

Diễn viên Khôi Trần và món cơm tấm sườn nướng

Khôi Trần là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình.

Anh từng được mệnh danh là “ông hoàng quảng cáo” khi xuất hiện liên tục trong nhiều clip quảng cáo nhãn hàng nổi tiếng, tham gia rất nhiều phim truyền hình như Biệt thự Pensse, Gió về Cù Lao, Một văn phòng luật sư, Mắt biển, Ly hôn, Lòng dạ đàn bà, Mộng phù hoa, Tiệm ăn dì ghẻ...; làm MC chương trình 8 Xine, Anh chàng độc thân...

Ít ai biết rằng Khôi Trần có năng khiếu và đam mê lớn với ẩm thực, đã tham gia cuộc thi Vua đầu bếp năm 2017.

Khôi Trần hướng dẫn món cơm tấm và gửi lời chúc đến Sài Gòn vượt qua dịch bệnh - Video: BẢO NGỌC

Từng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Nha Trang, nhưng đam mê nghệ thuật khiến Khôi Trần khăn gói vào Sài Gòn để phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Đối với Khôi Trần, Sài Gòn là mảnh đất giúp anh thành công cho đến ngày hôm nay.

“Hai tháng trước, tôi về nhà ở Khánh Hòa để chuẩn bị quay một phim điện ảnh. Dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên tôi “kẹt” lại ở nhà luôn đến giờ”, anh kể với Tuổi Trẻ Online.

Khôi Trần làm cơm tấm Sài Gòn: Bí quyết có cả sữa tươi, sữa đặc và nước cam - Ảnh 3.

Món cơm tấm Sài Gòn do Khôi Trần thực hiện

Anh con trai áp út duy nhất trong nhà từ Sài Gòn trở về ngay lập tức trở thành đầu bếp chính cho gia đình với nhiều món ăn bổ dưỡng, đẹp mắt.

“Vì nhớ Sài Gòn nên tôi chiêu đãi gia đình món cơm tấm sườn nướng - món ăn đặc trưng của Sài Gòn và dễ làm. Món này làm xong, cả nhà tôi ăn sạch...”, Khôi Trần cười, chia sẻ.

Bí quyết của việc ướp thịt ngon đó là ngoài các thành phần quen thuộc như hành, tỏi, nước mắm, sữa là thêm một chút nước cam để thịt được thơm mùi đặc trưng...

Khôi Trần làm cơm tấm Sài Gòn: Bí quyết có cả sữa tươi, sữa đặc và nước cam - Ảnh 4.

Diễn viên Khôi Trần

Công thức ướp sườn của Khôi Trần

- 1 ký sườn cốt lết đập nhẹ trước khi ướp

- Nước mắm, nước tương, dầu hào

- 2 thìa cà phê mật ong

- 2 thìa cà phê sữa đặc

- 1 bịch sữa tươi không đường

- Muối, bột ngọt, tiêu xay, bột nêm

- 1 củ tỏi và 5 củ hành tím băm nhuyễn

- 1/4 quả cam

Ướp sườn tầm 2 tiếng trong tủ lạnh

Nguyên liệu làm nước mắm:

- 3 củ tỏi băm nhuyễn

- 5 trái ớt

- 10 thìa cà phê đường

- 1/2 trái chanh

- 1/2 chén nước lọc

- 5 thìa mắm

- 1/2 thìa bột năng pha loãng (nếu muốn nước mắm có độ sánh nhẹ)

Nguyên liệu làm chả trứng:

- Nấm mèo

- Miến

- Thịt heo băm nhuyễn

- Gia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm

- Trứng gà

Trộn đều các nguyên liệu và đổ một lớp trứng gà lên trên bề mặt và mang đi hấp chín.

Mùi vị Sài Gòn trong cơm tấmMùi vị Sài Gòn trong cơm tấm

TTCT - Hồi nhỏ, buổi sáng gặm ổ bánh mì là chứng tỏ mình đã được “phân lô” loại dân nghèo thành thị thứ thiệt. Nhưng nghèo hơn phải nói là khi sà vào quầy cơm tấm của bà Hai Cơm Tấm mua năm cắc cơm tấm cháy có trét lên miếng mỡ hành, tưởng tượng đó là bánh mì phết bơ con bò cười.

Xem thêm: mth.15534431101701202-mac-coun-av-cad-aus-iout-aus-ac-oc-teyuq-ib-nog-ias-mat-moc-mal-nart-iohk/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khôi Trần làm cơm tấm Sài Gòn: Bí quyết có cả sữa tươi, sữa đặc và nước cam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools