Trong danh mục hàng thiết yếu vừa được Sở Công thương Đà Nẵng công bố, sữa và nước ngọt được phép kinh doanh trên địa bàn thành phố theo quy định trong thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Cụ thể, các mặt hàng được phép mở bán trong thời gian tới taị TP.Đà Nẵng bao gồm:
1. Nhóm hàng lương thực: Gạo, nếp, mè (vừng), đậu, ngô (bắp), khoai, sắn; bột, tinh bột và các sản phẩm từ bột, tinh bột.
2. Nhóm hàng thực phẩm: Thịt và các sản phẩm từ thịt; thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản; rau, củ, quả, trái cây và các sản phẩm từ rau, củ, quả, trái cây; trứng gia cầm và các sản phẩm từ trứng gia cầm.
3. Nhóm hàng công nghệ phẩm: Bánh, kẹo; sữa và các sản phẩm từ sữa; mỳ gói các loại; dầu thực vật; muối; đường; bột nêm, gia vị, nước mắm, nước tương; nước uống, nước giải khát các loại đóng chai, lon, thùng.
4. Nhóm hàng nhu yếu phẩm: Dược phẩm, thực phẩm chức năng, vật tư, trang thiết bị y tế; sản phẩm dùng để giặt, gội, vệ sinh cá nhân; giấy vệ sinh; khẩu trang; sản phẩm tẩy rửa, diệt côn trùng, diệt khuẩn; vật tư văn phòng phẩm; sản phẩm, hàng hoá và hoá chất phục vụ công tác phòng, chống dịch.
5. Nhóm hàng năng lượng, vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu: Xăng, dầu, khí đốt; sản phẩm bôi trơn động cơ và các loại vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu khác phục vụ sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, công trình xây dựng, giao thông.
6. Nhóm hàng hoá khác: Thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vaccine phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; các mặt hàng kim khí, điện máy; vật tư điện, nước.
Xem thêm: odl.609339-nab-coud-uey-teiht-gnah-oav-togn-coun-aus-aud-gnan-ad/et-hnik/nv.gnodoal