vĐồng tin tức tài chính 365

Bị Malaysia cho thôi việc, Brad Maloney làm HLV U-17 Úc

2022-08-06 11:44

Chiến lược gia Brad Maloney, người Úc của U-23 Malaysia vừa bị cho thôi việc thì ông về quê hương và được LĐBĐ Úc mời làm U-17 Úc.

Dẫn dắt U-17 Úc, HLV Brad Maloney hẹn một ngày không xa dẫn quân Úc đến Đông Nam Á để chinh phục.

Những năm tháng làm bóng đá Malaysia, Brad Malone có những vui buồn lẫn lộn trong những quãng thời gian cực ngắn.

Hồi tháng 10 năm ngoái khi dẫn quân U-23 sang Mông Cổ đá vòng loại U-23 châu Á, thầy trò ông đã “đè” U-23 Thái Lan để lên ngôi nhất bảng.

Bị Malaysia cho thôi việc, Brad Maloney làm HLV U-17 Úc ảnh 1

HLV Brad Maloney trong lần họp báo khi dẫn dắt U-23 Malaysia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam. Ảnh: CTP

Dẫn đoàn quân trẻ “bách chiến” từ Mông Cổ trở về chưa đầy vài tháng sau, khi tuyển Malaysia đá AFF Cup 2021 tại Singapore và thua thảm thì chính Brad Maloney trở thành cái tên “hot” nhất làm ứng viên thay thế HLV trưởng Tan Cheng Hoe của đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên sau khi LĐBĐ Malaysia mời HLV Kim Pan-gon dẫn dắt đội tuyển thì Brad Maloney an bài dẫn U-23 Malaysia. Tham dự SEA Games với mục tiêu vô địch, nhưng thầy trò ông Maloney chỉ vào được bán kết. Ở bán kết Malaysia thua VN ở hai hiệp phụ, ở trận tranh hạng ba thì thua Indonesia sau loạt luân lưu.

Ghế của Brad Maloney lung lay dữ dội. Tuy nhiên, LĐBĐ Malaysia tạo cơ hội thêm cho chiến lược gia 44 tuổi, người Úc bằng việc để ông dẫn dắt U-23 Malaysia đá vòng chung kết U-23 châu Á (tại Uzbekistan) cùng bảng C với VN, Thái Lan và Hàn Quốc. Kết quả U-23 Malaysia lại toàn thua và bị loại.

Về nước và cũng là thời gian hết hợp đồng, LĐBĐ Malaysia đã không trọng dụng HLV Úc nữa. Brad Maloney quay về Úc và bây giờ được Úc bổ nhiệm dẫn dắt U-17 Úc.

Maloney cho biết ông biết rất rõ bóng đá trẻ Đông Nam Á, hãy chờ giải Đông Nam Á, ông sẽ dẫn quân quay lại để chạm trán với các đội vốn không xa lạ với ông.

Cùng lúc đó hiện nay U-16 Úc đang thể hiện rất đáng thất vọng ở giải U-16 Đông Nam Á đang diễn ra tại Indonesia. Sau hai trận gặp Myanmar và Campuchia, Úc toàn thua lần lượt 2-3 và 2-4, Úc đã bị loại.

Sau khi U-16 Úc trở về nước sẽ có thầy mới, đó là HLV Brad Maloney.

Xem thêm: lmth.086296tsop-cu-71-u-vlh-mal-yenolam-darb-ceiv-ioht-ohc-aisyalam-ib/nv.olp

“Bị Malaysia cho thôi việc, Brad Maloney làm HLV U-17 Úc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools