Theo Times Now, hạt điều mang lại rất nhiều lợi ích cho các cơ quan quan trọng của cơ thể như làn da, mái tóc và sức khỏe tổng thể, do đó nên được tiêu thụ hàng ngày.
Ngoài hàm lượng calo cao, hạt điều cũng rất giàu axit béo thiết yếu, vitamin A, E và K, các khoáng chất như đồng, magiê và kẽm, chất chống oxy hóa protein và carbs.
Dưới đây là những lợi ích của việc ăn hạt điều mỗi ngày:
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Hạt điều cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch. Giàu chất chống oxy hóa và axit béo, hạt điều giúp mạch máu khỏe hơn và tăng cường sản xuất hồng cầu.
Hạt điều là một loại hạt lành mạnh, ngon và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Shutterstock |
Loại hạt này cũng giúp giảm cholesterol và cải thiện huyết áp. Các đặc tính chống viêm cũng giúp bảo vệ tim khỏi bất kỳ bệnh tật nào.
Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Hạt điều rất giàu chất béo không bão hòa lành mạnh và các khoáng chất như magiê, kali và arginine. Những chất này giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Tuy nhiên, vì hạt điều có hàm lượng calo cao nên bệnh nhân tiểu đường không nên tiêu thụ quá nhiều, chỉ nên ăn 3-4 hạt mỗi ngày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hạt điều chứa nhiều chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như kẽm và vitamin, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và viêm.
Tăng cường xương
Loại hạt này là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cung cấp collagen và sự dẻo dai cho cơ bắp. Nó cũng làm cho xương chắc khỏe hơn, theo Times Now.