vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định chứng khoán 3-8: Rủi ro ngắn hạn gia tăng

2023-08-02 18:08
Nhận định chứng khoán 3-8: Rủi ro ngắn hạn gia tăng - Ảnh 1.

Do rủi ro ngắn hạn đã gia tăng nên chỉ số VN- Index trong phiên tiếp theo có thể biến động khó lường

Trong phiên giao dịch ngày 2-8, nhà đầu tư giao dịch khá thận trọng khiến xu hướng thị trường chưa rõ ràng. Thanh khoản mua - bán cổ phiếu gần như tương đương cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán. Tuy lực cầu không lớn nhưng vẫn có sự phân hóa dòng tiền đến các nhóm cổ phiếu riêng lẻ như dầu khí, bán lẻ.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,8 điểm lên 1.220 điểm. Còn chỉ số HNX Index đóng cửa tại 241,3 điểm, tăng 1,9 điểm.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) nhận định trong phiên tiếp theo, thị trường sẽ có sự phân hóa dòng tiền và một số cổ phiếu có thể tăng giá. Thế nhưng, do rủi ro trong ngắn hạn đã gia tăng nên VN- Index có thể biến động khó lường.

"Nhà đầu tư cần giữ tâm lý thận trọng, tận dụng các phiên bật nhảy để thu gọn lại danh mục cổ phiếu thay vì giải ngân mua mới"- ông Trần Minh Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và phân tích VSBS khuyến nghị.

Dưới góc nhìn khác, ông Lê Hoàng, chuyên viên phân tích Công ty Chứng khoán Thành Công (TCSC) nhận xét tuy phiên giao dịch ngày 2-8, VN-Index đóng cửa với sắc xanh nhưng thanh khoản trên sàn HOSE đã giảm từ 32.000 tỉ đồng xuống 19.000 tỉ đồng. Điều này cho thấy lực bán giảm mạnh so với phiên trước. Theo đó, nhà đầu tư đã chuyển sang trạng thái thận trọng khi hầu hết cổ phiếu đã vượt lên vùng quá mua.

"Thị trường có thể sẽ vẫn còn nhịp bật tăng trong phiên tới để kiểm định lại mố 1.234 điểm của VN-Index. Điều mà nhà đầu tư cần làm là giữ danh mục ở trạng thái an toàn nhằm đề phòng thị trường đột ngột có nhịp điều chỉnh. Khi đó, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại vùng giá hấp dẫn" – ông Hoàng nhận định và lưu ý.

Trong khi đó, ông Phạm Huy Phương, Phó phòng Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), cho biết điểm tích cực của thị trường là số lượng cổ phiếu tăng giá nhiều hơn giảm, trong đó có khá nhiều cổ phiếu có mức tăng giá mạnh

"Dự kiến thị trường sẽ hồi phục trong phiên tới. Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung - cầu, có thể nắm giữ cổ phiếu đang có tín hiệu tốt; đồng thời giảm tỉ trọng các mã cổ phiếu trước đây đã đứng ở vùng giá cao nhằm hạn chế rủi ro"- ông Phương nói.

Xem thêm: mth.78695447120803202-gnat-aig-nah-nagn-or-iur-8-3-naohk-gnuhc-hnid-nahn/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhận định chứng khoán 3-8: Rủi ro ngắn hạn gia tăng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools