vĐồng tin tức tài chính 365

Nắng nóng cực đoan ở Mỹ, nhiều người bị sốc nhiệt

2023-08-08 15:25

Những ngày cuối tháng 7, nhiệt độ cơ thể của người lao động ngoài trời ở thành phố Phoenix (Mỹ) lên đến 41 độ C (tức 105F). Có những lúc có người ngất xuống đường, trên người bị nhiều vết bỏng nghiêm trọng.

Ngay mưa mùa hè thường có tác dụng làm mát người dân và cây cối ở thành phố thì năm nay cũng hiếm. Y bác sỹ cho hay, các bệnh viện quá tải bệnh nhân sốc nhiệt, có những trường hợp tính mạng bị đe dọa.

TS Frank Lovecchio - Trung tâm y tế Valleywise - TP Phoenix, Mỹ cho biết: "Thời gian này rất khó khăn. Chúng tôi không bận rộn vì bệnh viện quá tải bệnh nhân nặng như thế này từ sau thời COVID-19".

Nắng nóng cực đoan ở Mỹ, nhiều người bị sốc nhiệt - Ảnh 1.

Nắng nóng ở Dallas (bang Texas, Mỹ). Ảnh: AP

Khi nhập viện, các bệnh nhân sốc nhiệt được cho vào bể đá ngay để hạ nhiệt cơ thể.

TS Frank Lovecchio - Trung tâm y tế Valleywise - TP Phoenix, Mỹ: "… Khi vào nằm trong bể đá, cơ thể bệnh nhân có thể giảm ít nhất 1 độ F mỗi 5 phút. Cách làm này không phải cho tất cả mọi người, mà chỉ dành cho những bệnh nhân nhiệt độ cơ thể rất cao, thường trong trạng thái bất tỉnh".

Thành phố Phoenix nằm ở Sa mạc Sonoran, đây là nơi định cư ưa thích của những người về hưu. Nay với tình trạng nhiều ngày nắng nóng liên tục, nhiệt độ ban đêm cũng tới 32 độ C, thì những người có bệnh tiểu đường, phổi và tim bị nặng lên, một số người bị nhận thức suy giảm hoặc lú lẫn, người vô gia cư không có lúc nào để hồi phục.

Xem thêm: nhc.571911241808032881-teihn-cos-ib-iougn-ueihn-ym-o-naod-cuc-gnon-gnan/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nắng nóng cực đoan ở Mỹ, nhiều người bị sốc nhiệt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools