vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp

2023-08-17 06:08

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8.

Hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã tăng nóng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tạo một nến rút chân có dạng Hammer và quay trở lại biên trên của vùng tích lũy 1.220-1.240 điểm. Tuy nhiên, đà tăng trong phiên hôm nay không có được sự đồng thuận ở nhiều nhóm cổ phiếu như những phiên trước mà chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn.

Chỉ báo RSI sau khi rơi về dưới 70 trong những phiên liền trước thì cũng đã chính thức vượt lên trên 70 trong phiên hôm nay.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng, diễn biến hiện tại chưa phải là tín hiệu nguy hiểm và trong kịch bản tích cực thì chỉ số vẫn có thể hướng lên các mốc điểm số cao hơn, nhưng nhiều khả năng sẽ vẫn cần thêm một số phiên tích lũy để tạo nền giá mới chặt chẽ hơn.

Mặt khác, vẫn có khả năng biên độ rung lắc có thể mở rộng hơn trong những phiên tới với mức hỗ trợ ở phía dưới nằm xung quanh 1.200 điểm +/- 10 điểm, dù xác suất xảy ra nhịp điều chỉnh giảm mạnh ngay trong một vài phiên tới theo chúng tôi là không cao.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị nhà đầu tư chủ động cơ cấu lại danh mục theo hướng hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã tăng nóng, mà nên lựa chọn những nhịp điều chỉnh giảm sau các phiên tăng mạnh của cổ phiếu để tăng tỷ trọng.

Cùng với đó, nhà đầu tư cũng nên bám sát diễn biến thị trường trong những phiên tới để sẵn sàng chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu, trong trường hợp thị trường chưa thể bứt phá tiếp vượt 1.250 điểm mà quay trở lại tiếp tục nhịp tích lũy trong vùng 1.220-1.240 điểm.

Chờ đợi sự xác nhận của của thanh khoản thì quay trở lại mở vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tâm lý của giới đầu tư trở nên tích cực hơn sau thông tin VinFast niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ với mức vốn hóa lên đến 85 tỷ USD, điều đó giúp VN-Index khởi sắc ngay khi mở cửa và duy trì tín hiệu tăng điểm đến hết ngày giao dịch.

Mặc dù tăng điểm, nhưng khối lượng giao dịch không có sự cải thiện nhiều và nằm dưới mức trung bình 20 phiên, vì phần lớn dòng tiền đều tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Vì thế, số ngành giảm điểm vẫn chiếm áp đảo (15/21 nhóm ngành giảm điểm), nên sự đồng bộ với tín hiệu tăng điểm của thị trường chung là chưa có.

Do vậy, chúng tôi vẫn ưu tiên quan điểm thận trọng, tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi thêm những tín hiệu khởi sắc hơn và được sự xác nhận của của thanh khoản thì quay trở lại mở vị thế mua.

Có thể hạ tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng đạt kì vọng

CTCK Agirbank - Agriseco

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong giai đoạn tới với những phiên tăng giảm điểm xen kẽ.

Nhà đầu tư có thể hạ tỷ trọng với các cổ phiếu đã tăng đạt kì vọng, giữ tỷ trọng tiền mặt trong danh mục ở mức 40-60% để chờ cơ hội tại các nhịp điều chỉnh.

Trong trường hợp giải ngân mới, nhà đầu tư có thể mua tỷ trọng nhỏ với nhóm thu hút dòng tiền như ngân hàng, nhóm vốn hóa lớn hoặc những cổ phiếu còn dư địa trong danh mục tháng 8 của chúng tôi.

Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để hạn chế rủi ro T+

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục ngắn hạn hiện tại và hạn chế mua mới trong giai đoạn này hoặc các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để hạn chế rủi ro T+.

Bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số VN-Index mở rộng đà tăng điểm tích cực và tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.240 (+/-5) điểm.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày một gia tăng trong quá trình đi lên, VN-Index đang có nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.25x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp tăng vượt đỉnh và chỉ kê mua trở lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ.

Xem thêm: lmth.090823tsop-paht-gnort-yt-iov-iom-aum-nen-ihc-871-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools