vĐồng tin tức tài chính 365

EU: Khó xác minh thông tin ông trùm Wagner thiệt mạng sau vụ rơi máy bay

2023-08-25 05:59

Ngày 24-8, Liên minh châu Âu cho biết rất khó để xác minh thông tin rằng lãnh đạo tập đoàn quân sự tư nhân Wagner (Nga) Yevgeny Prigozhin đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại tỉnh Tver (Nga) hôm 23-8, đài CNN đưa tin.

“Chúng tôi đã xem báo cáo về vụ tai nạn máy bay được cho là đã khiến ông Prigozhin, phụ tá của ông, và phi hành đoàn thiệt mạng. Tuy nhiên, giống như những diễn biến khác ở Nga, việc xác minh là rất khó khăn và do đó chúng tôi không thể bình luận" - ông Peter Stano, phát ngôn viên của EU về chính sách đối ngoại và an ninh, nói.

EU: Khó xác minh thông tin ông trùm Wagner thiệt mạng sau vụ rơi máy bay ảnh 1

Ông Peter Stano - phát ngôn viên của EU về chính sách đối ngoại và an ninh. Ảnh: EURONEWS

Theo ông Stano, “những hành động tiêu cực” của ông Prigozhin và nhóm Wagner đã được biết đến rộng rãi, đề cập sự tham gia của Wagner vào cuộc chiến Ukraine cũng như các hoạt động của nhóm này ở các nước châu Phi.

“Ở mọi nơi họ (nhóm Wagner) đã hoặc đang có mặt, họ đều để lại dấu vết vi phạm quyền con người, và luật nhân đạo quốc tế. Có rất nhiều điều khó hiểu, có những quy tắc không rõ ràng về cách họ vận hành” - ông Stano nói.

Theo ông Stano, EU hy vọng rằng “tác động tiêu cực” từ các hoạt động của Wagner sẽ chấm dứt, đồng thời lưu ý rằng nhóm lính này không chỉ có một mình ông Prigozhin.

Chiếc máy bay có chở trùm Wagner rơi thế nào?

Chiếc máy bay có chở trùm Wagner rơi thế nào?

(PLO)- Dữ liệu theo dõi chuyến bay do trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24 thu thập được cho thấy có "sự cố hạ độ cao nghiêm trọng" của chiếc Embraer 135BJ Legacy 600 chở trùm Wagner, trước khi nó bị rơi.
DƯƠNG KHANG

Xem thêm: lmth.514847tsop-yab-yam-ior-uv-uas-gnam-teiht-rengaw-murt-gno-nit-gnoht-hnim-cax-ohk-ue/nv.olp

“EU: Khó xác minh thông tin ông trùm Wagner thiệt mạng sau vụ rơi máy bay”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools