vĐồng tin tức tài chính 365

Thi công cao tốc QL45 - Nghi Sơn: Còn 4 doanh nghiệp bị nợ tiền vật liệu

2023-08-30 10:53

Liên quan đến vụ việc doanh nghiệp bán vật liệu thi công cao tốc bắc - nam đoạn QL45 - Nghi Sơn phải dùng xe chặn đường, căng băng rôn đòi nợ, ngày 30.8, thông tin từ UBND H.Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, chiều 29.8, lãnh đạo UBND H.Nông Cống đã chủ trì cuộc gặp giữa Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT), nhà thầu và các doanh nghiệp bán vật liệu đang bị nợ tiền.

Thi công cao tốc QL45 - Nghi Sơn: Còn 4 doanh nghiệp bị nợ tiền vật liệu - Ảnh 1.

Công ty TNHH xây dựng và TMDV An Tôn căng băng rôn đòi nợ tiền vật liệu

MINH HẢI

Có 4 doanh nghiệp đều ở tỉnh Thanh Hóa bán vật liệu như cát, đất, đá sỏi cho các nhà thầu thi công cao tốc QL45 - Nghi Sơn đang bị nợ tiền, gồm: Công ty TNHH xây dựng và TMDV An Tôn, Công ty TNHH Hoàng Tiến, Công ty TNHH Tân Hoàng Chung, Công ty TNHH xây dựng vận tải và DVTM Phúc Hưng (đều có địa chỉ tại Thanh Hóa).

Tại cuộc họp, đại diện 4 doanh nghiệp bán vật liệu trên cho biết họ đang gặp nhiều khó khăn, và có thể sẽ khó đòi được nợ sau khi bán vật liệu cho nhà thầu thi công cao tốc.

Số tiền nợ gồm: Tổng công ty xây dựng Trường Sơn (nhà thầu chính) đang nợ hơn 1 tỉ đồng của các doanh nghiệp bán vật liệu; Công ty CP đầu tư và xây dựng Thành An 665 (nhà thầu phụ) đang nợ tổng số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Thời gian qua, các doanh nghiệp đã liên tục có văn bản, thông báo gửi đến các nhà thầu để đòi tiền, nhưng không được. Thậm chí, có doanh nghiệp còn gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với nhà thầu không chịu trả nợ.

Các doanh nghiệp bán vật liệu còn nhiều lần dùng cách căng băng rôn xung quanh xe tải rồi đậu trên đường cao tốc (đoạn qua H.Nông Cống) trên tuyến QL45 - Nghi Sơn để gây sức ép với các nhà thầu.

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty xây dựng Trường Sơn xác nhận số tiền nợ như các doanh nghiệp phản ánh là đúng và hứa sẽ trả nợ trong thời gian sớm nhất. Riêng Công ty CP đầu tư và xây dựng Thành An 665 không có mặt.

Cũng tại buổi gặp, ông Đồng Minh Quân, Phó chủ tịch UBND H.Nông Cống yêu cầu các doanh nghiệp không được đưa xe lên cao tốc chặn đường, căng băng rôn đòi nợ, nếu tiếp tục sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Quân cũng cho biết thêm việc nợ nần giữa doanh nghiệp bán và doanh nghiệp mua vật liệu là quan hệ dân sự. UBND H.Nông Cống chỉ đứng ra làm trung gian cùng với các đơn vị để giải quyết vấn đề.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ sáng 28.8, Công ty TNHH xây dựng và TMDV An Tôn đã căng băng rôn xung quanh 3 xe tải để trên cao tốc QL45 - Nghi Sơn với nội dung đòi tiền vật liệu mà các nhà thầu thi công nợ doanh nghiệp này.


Xem thêm: mth.997411390038032581-ueil-tav-neit-on-ib-peihgn-hnaod-4-noc-nos-ihgn-54lq-cot-oac-gnoc-iht/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thi công cao tốc QL45 - Nghi Sơn: Còn 4 doanh nghiệp bị nợ tiền vật liệu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools