vĐồng tin tức tài chính 365

Phạt tài xế dùng giấy ưu tiên để chở trái phép người về từ vùng dịch

2021-08-02 14:58

Ngày 2.8, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng, qua kiểm tra, Công an phát hiện một số tài xế xe tải dùng xe có giấy ưu tiên (luồng xanh) để chở người từ vùng có dịch về.

Cụ thể, chiều 1.8, qua kiểm tra, Công an xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, phát hiện tài xế Đoàn Văn Hồng, sinh năm 1990, ngụ Bình Phước, điều khiển xe tải BKS 93H-006.20 có treo bảng “Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu” nhưng trên xe lại chở người gồm 1 phụ nữ, 2 trẻ em (cả 3 người này đều ngụ tại huyện Thạnh Trị); những người này đều có giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Qua lời khai của tài xế Hồng, 3 người khách này do Hồng chở thuê từ tỉnh Bình Dương về địa phương với giá 4 triệu đồng. Kiểm tra các giấy tờ liên quan, Công an phát hiện tài xế Hồng điều khiển phương tiện vận tải đi không đúng lịch trình quy định; chở hàng hóa không phải thiết yếu và chở người trái phép từ vùng dịch về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiếc xe có treo bảng “Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu” bị công an Sóc Trăng phát hiện vi phạm. Ảnh: P.V.
Chiếc xe có treo bảng “Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu” bị công an Sóc Trăng phát hiện vi phạm. Ảnh: P.V.

Trước đó, cũng trong ngày 1.8, CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện tài xế Đặng Thế Vinh (SN 1993, ngụ Vĩnh Long) điều khiển xe tải BKS 51D-176.11 có giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động đi từ TP.Hồ Chí Minh về Sóc Trăng chạy vào luồng xanh.

Tuy nhiên, thấy xe có dấu hiệu nghi vấn chở người từ vùng dịch về nên lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Qua đó, công an phát hiện xe chở hàng hóa không đúng với hàng hóa đăng ký luồng xanh, mà chở một số vật dụng sinh hoạt gia đình đã sử dụng như bàn, ghế, xô, thau nhựa, chậu cây cảnh… trong ca bin có 2 người ngồi cạnh tài xế. Hỏi tên hai người này, tài xế Vinh không trả lời được.

Qua làm việc, tài xế Vinh khai chở 2 người dân từ Tân Uyên (Bình Dương) về huyện Long Phú (Sóc Trăng) với giá 3,5 triệu đồng.

Sau khi lấy lời khai, lập biên bản vi phạm, cơ quan chức năng đã đưa những người trên đi cách ly tập trung.

Xem thêm: odl.883739-hcid-gnuv-ut-ev-iougn-pehp-iart-ohc-ed-neit-uu-yaig-gnud-ex-iat-tahp/taul-pahp/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Phạt tài xế dùng giấy ưu tiên để chở trái phép người về từ vùng dịch”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools