vĐồng tin tức tài chính 365

Dow Jones bật tăng gần 300 điểm, chứng khoán Mỹ có kỷ lục mới

2021-08-04 07:14

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có lúc giảm hơn 100 điểm nhưng cuối cùng tăng 278 điểm, tương đương 0,8%, và đóng cửa ở 35.116 điểm. Hiện nay Dow Jones còn cách đỉnh lịch sử chưa đầy 0,5%. 

Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,8% và kết phiên ở kỷ lục mới 4.423 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite thêm 0,6% lên 14.761 điểm.

Phiên đầu tuần 2/8, các chỉ số tăng mạnh đầu phiên rồi bị bán tháo vào cuối giờ chiều, S&P 500 và Dow Jones chìm trong sắc đỏ. Phiên 3/8 lại hoàn toàn trái ngược, thị trường đỏ đầu phiên rồi tăng mạnh lên đỉnh trong buổi chiều. 

Dow Jones bật tăng gần 300 điểm, chứng khoán Mỹ có kỷ lục mới - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong hai phiên 2/8 và 3/8. (Nguồn: CNBC).

Theo CNBC, ông Randy Frederick, Giám đốc điều hành mảng giao dịch và phái sinh tại Schwab Center for Financial Research cho rằng kiểu biến động chóng mặt hàng ngày như trên là hiện tượng dễ xảy ra sau khi thị trường trải qua giai đoạn tăng kéo dài suốt từ mùa xuân năm ngoái.

"Mọi người đều biết rằng định giá đang khá cao. S&P 500 đã tăng gần 100% so với đáy hồi tháng 3/2020. Vậy nên thị trường tỏ ra rất nhạy cảm khi có bất cứ thông tin gì mới. Tôi cho rằng trong quý III, thị trường chủ yếu sẽ đi ngang với biến động cao hơn trước", ông Frederick nói thêm.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm ổn định trở lại sau khi giảm xuống gần đáy 5 tháng vào ngày 2/8. Khi lợi suất hồi phục từ vùng đỏ lên điểm tham chiếu, các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng bắt đầu tăng.

Dow Jones được hỗ trợ bởi các cổ phiếu liên quan tới quá trình phục hồi kinh tế, bao gồm nhóm ngân hàng và công nghiệp như Caterpillar, 3M. Cổ phiếu y tế diễn biến khả quan với Amgen và Johnson & Johnson tăng vượt trội. Ở nhóm công nghệ, Apple và IBM tăng lần lượt 1,3% và 1,9%.

Ở chiều ngược lại các cổ phiếu hàng không đồng loạt giảm giá, kìm hãm đà đi lên của thị trường.

Trong 7 ngày vừa qua, nước Mỹ ghi nhận thêm trung bình gần 73.000 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, vượt qua mức đỉnh hồi mùa hè năm ngoái khi Mỹ chưa có vắc xin. Sự lây lan nhanh của biến thể Delta đang khiến nhiều chuyên gia y tế lo lắng.

Trong một diễn biến tích cực hơn, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) cho biết Mỹ đã chạm mốc tiêm chủng cho 70% dân số.

CNBC dẫn lời bà Solita Marcelli, Giám đốc đầu tư chứng khoán Mỹ tại ngân hàng UBS nhận định: "Biến thể Delta đang lây lan nhanh trên khắp nước Mỹ và việc thị trường điều chỉnh nhẹ là có khả năng xảy ra. Tuy nhiên tôi nghĩ mức độ đi xuống sẽ không nhiều".

Giá dầu tăng lên cũng giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Việc giá dầu tăng cho thấy triển vọng kinh tế có phần lạc quan hơn, nhu cầu dầu mỏ lớn hơn.

Xem thêm: mth.56423856040801202-iom-cul-yk-oc-ym-naohk-gnuhc-meid-003-nag-gnat-tab-senoj-wod/nv.zibmanteiv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Dow Jones bật tăng gần 300 điểm, chứng khoán Mỹ có kỷ lục mới”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools