Tiết trời nóng nực có ngay cốc chè thơm ngon ngọt mát
Mở nồi chè đỗ đen thơm phưng phức, các bạn đoàn viên, thanh niên phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) nhanh chóng cho ra cốc, bỏ thêm thạch, trân châu, dừa khô vào mỗi cốc chè cho đủ vị.
Sáng nay, hơn 150 cốc chè đã được chuyển đến cho các lực lượng kiểm soát phòng chống dịch tại các "vùng xanh" trên địa bàn phường.
Anh Nguyễn Tiến Hiệp, Bí thư đoàn phường Phú La, cho biết ngay từ khi phường thiết lập "vùng xanh", đoàn thanh niên đã chủ động triển khai việc cung ứng nước uống cho các lực lượng ở chốt trực. Mỗi ngày đồ uống sẽ được làm luân phiên như cà phê, trà chanh, chè…
Từ đêm hôm trước, đoàn viên, thanh niên đã chuẩn bị nguyên liệu, ngâm đỗ để nấu chè kịp cho sáng hôm sau gửi tặng các chốt
"Thời tiết Hà Nội mấy hôm nay nóng nực, chúng tôi nấu những nồi chè như thế này để vừa động viên tinh thần, vừa tiếp thêm năng lượng cho các lực lượng chốt trực bảo vệ vùng xanh", anh Hiệp chia sẻ.
Anh cho biết hoạt động này sẽ được duy trì cho đến khi Hà Nội hoàn thành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Tại "vùng xanh" phường Phú La, các bạn đoàn viên, thanh niên còn tham gia ứng trực kiểm soát lượng người ra vào tại các chốt phòng chống dịch, tuyên truyền cho người dân tuân thủ quy định 5K.
"Có sức khỏe, có sức trẻ, chúng mình góp sức để giữ an toàn cho vùng xanh", bạn Hoàng Ngọc Trà My, 23 tuổi, chia sẻ.
Chè đỗ đen với đầy đủ thạch, trân châu
Hoạt động này sẽ được tiếp tục cho đến thời điểm Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội
Tại Hà Nội, nhiều địa bàn đã bắt đầu triển khai các "vùng xanh" phòng chống dịch COVID-19. Các khu vực này là những khu an toàn, không có ca nhiễm hoặc một số ít ca nhiễm được sớm tách ra khỏi cộng đồng.
TTO - Các doanh nghiệp phía Nam đang rơi vào tình thế vô cùng gian khó với trăm nỗi âu lo: Lo bị dịch bệnh "đánh gục", lo sản xuất đình đốn, lo mất công nhân, lo mất đơn hàng, mất luôn thị trường...
Xem thêm: mth.45465756160801202-hnax-gnuv-gnat-iug-tam-togn-ehc-coc-mart-gnah/nv.ertiout