vĐồng tin tức tài chính 365

Ngành Thuế sắp ra mắt ứng dụng thuế điện tử Etax-mobile

2021-08-07 14:14

Tổng cục Thuế cho biết, đến nay, đã có 99% các doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng dịch vụ thuế điện tử, áp dụng chữ ký số trên hồ sơ điện tử gửi cơ quan thuế. Việc thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử đối với doanh nghiệp được tiếp tục triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo tiếp tục triển khai mở rộng các dịch vụ hỗ trợ khai, nộp thuế điện tử đối với người nộp thuế là cá nhân như dịch vụ hỗ trợ về khai, nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà; dịch vụ hỗ trợ khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy; dịch vụ hỗ trợ khai, nộp thuế điện tử đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công;….

 

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các vụ đơn vị chuyên môn phân tích quy trình nghiệp vụ, kỹ thuật để xây dựng ứng dụng Etax-mobile, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa ứng dụng này vào thực tiễn.

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế nhận thấy, đa số cá nhân hiện nay chưa tiếp cận nhiều với chính sách và các dịch vụ thuế. Việc thực thi nghĩa vụ thuế còn nhiều lúng túng. Cá nhân ít sử dụng dịch vụ thuế điện tử là do phần mềm hỗ trợ chưa thuận tiện.

Trong đó, các mẫu tờ khai thuế điện tử cho cá nhân còn ít và chưa có dịch vụ nộp thuế điện tử cũng như tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế.

Trước mắt, phiên bản ứng dụng Thuế điện tử dành cho thiết bị di động nền tảng IOS, Android, sẽ cung cấp cho cá nhân cài đặt và sử dụng. Bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống Thuế điện tử qua nền tảng Web, Etax mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao mang tính trải nghiệm cho người dùng. Đồng thời, bổ sung thêm chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ cho cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ ứng dụng Etax mobile cho cá nhân là giải pháp góp phần hỗ trợ người dân thuận tiện trong việc thực hiện các nghĩa vụ, thủ tục về thuế trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong xã hội đối với ngành thuế.

 

Sau khi Etax-mobile đi vào hoạt động, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục hoàn thiện ứng dụng, đồng thời sẽ đẩy mạnh việc ký thỏa thuận và triển khai nộp thuế điện tử với các trung gian thanh toán hoặc các ngân hàng.

Tổng cục Thuế tin tưởng với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách minh bạch, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu.

Xem thêm: mth.elibom-xate-ut-neid-euht-gnud-gnu-tam-ar-pas-euht-hnagn/nv.ymonocenv

Comments:0 | Tags:Tài chính

“Ngành Thuế sắp ra mắt ứng dụng thuế điện tử Etax-mobile”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools