vĐồng tin tức tài chính 365

TP Hồ Chí Minh đưa 5 - 10% doanh nghiệp sản xuất trở lại

2021-08-17 16:01

Nhằm nâng tỷ lệ 5 - 10% doanh nghiệp tổ chức sản xuất trở lại trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tạo điều kiện và hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn theo 1 trong 4 phương án sau:

Phương án 1: Doanh nghiệp tiếp tục thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc phương án "3 tại chỗ theo kíp" (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ luân phiên theo kíp sản xuất).

Phương án 2: Doanh nghiệp tiếp tục thực hiện phương án "1 cung đường 2 điểm đến" hoặc phương án "1 cung đường, 2 điểm đến" mở rộng. Theo đó, doanh nghiệp tổ chức nhiều nơi lưu trú tập trung tại nhiều địa điểm khác nhau và tổ chức đưa đón công nhân từ nơi lưu trú tập trung đến nơi làm việc.

Phương án 3: Doanh nghiệp tổ chức hoạt động theo phương châm "4 xanh" gồm "người lao động xanh", "cung đường xanh", "vùng sản xuất xanh" và "nơi ở xanh". Trong đó, "người lao động xanh" được đi lại bằng phương tiện cá nhân giữa "vùng sản xuất xanh" và "nơi ở xanh" theo một "cung đường xanh". Trên đường đi chuyển, "người lao động xanh" không dừng, đỗ dọc đường và không đi ngang qua các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao và rất cao trong các khung giờ phù hợp.

Phương án 4: Doanh nghiệp có thể kết hợp các phương án nêu trên.

Về sản xuất, cung ứng, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, UBND TP Hồ Chí Minh đưa ra mục tiêu phải ổn định sản xuất an toàn, không để chuỗi cung ứng, sản xuất lương thực thực phẩm, thiết bị, vật tư y tế bị đứt gãy.

Khi hoạt động trở lại, các doanh nghiệp vẫn cần phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định mới và đăng ký với các cơ quan chức năng. Đồng thời, các doanh nghiệp phải chuẩn bị nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân từ nay đến hết tháng 9, bảo đảm chuỗi cung ứng, lương thông hàng hóa thực phẩm cho hơn 10 triệu dân trên địa bàn thành phố với chất lượng và giá cả hợp lý.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu doanh nghiệp cung ứng bảo đảm hoạt động sản xuất, cung ứng, lưu thông đối với đối với nhóm hàng hóa là lương thực thực phẩm, vật tư y tế, thuốc, hóa chất, oxy y tế, vệ sinh môi trường và các phương tiện, dịch vụ phục vụ phòng chống dịch; tiếp tục phát huy hiệu quả của chuỗi cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố hiện có (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống và các mô hình chợ an toàn) và các kênh bổ trợ cung ứng hàng hóa.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần bổ sung phương thức phân phối "đưa nông sản, thực phẩm trực tiếp từ nhà máy, nông trại đến người tiêu dùng" thông qua tổ chức kết nối các đơn vị cung ứng đưa thực phẩm đến người dân khu phong tỏa.

TP Hồ Chí Minh: Đa số doanh nghiệp xin thí điểm '2 tại chỗ - 1 vùng xanh'TP Hồ Chí Minh: Đa số doanh nghiệp xin thí điểm "2 tại chỗ - 1 vùng xanh"

VTV.vn - Cách thức là công nhân sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ nhưng về ngủ "vùng xanh" là khu an toàn, thay vì ngủ lại nhà máy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.68645324171801202-ial-ort-taux-nas-peihgn-hnaod-01-5-aud-hnim-ihc-oh-pt/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP Hồ Chí Minh đưa 5 - 10% doanh nghiệp sản xuất trở lại”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools