Hơn 10 ngày nay, anh Đinh Thanh Tùng (sinh năm 1979) cùng 10 người là người thân, bạn bè đã nấu những bữa cơm thiện nguyện phục vụ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương đang làm việc tại các khu vực cách ly
Anh Tùng (áo đỏ) trước đây là đầu bếp điều hành một nhà hàng thịt dê ở Hà Nội. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên nhà hàng đã dừng hoạt động. Trong lúc nghỉ do dịch bệnh, anh đã đứng lên kêu gọi bạn bè, người thân góp công sức nhỏ vào công cuộc chống dịch Covid-19
Mỗi ngày, cả nhóm sẽ thực hiện 100 suất ăn phục vụ cán bộ công nhân viên Viện phổi Hà Nội và 50 suất ăn phục vụ Đội tự quản UBND phường Chương Dương
Thực đơn mỗi suất cơm sẽ gồm: một món thịt chính, rau xanh, món kèm thêm như cà muối, dưa và canh. Các món ăn được đổi hàng ngày hoặc theo yêu cầu của các cán bộ nhân viên y tế hay những người trực chốt
Những thành viên trong nhóm sẽ bắt đầu đi chợ vào buổi sáng, đến khoảng 10h cả nhóm sơ chế, bắt đầu nấu ăn
Những suất cơm tặng miễn phí nhưng không vì thế các đầu bếp phục vụ sơ sài, mà nấu nướng luôn chu đáo, thực đơn tuy chỉ vài món nhưng luôn thay đổi giúp người ăn ngon miệng từ các món canh, xào và món kho
Được biết, mọi chi phí do nhóm tự đóng góp để thực hiện. Nhóm tận dụng cơ sở vật chất của cửa hàng nên khá tiện lợi. Sau 2-3 hôm thực hiện, nhiều mạnh thường quân biết tới nhóm nên đã ủng hộ rau, gạo, thực phẩm
Những thành viên trong nhóm hàng tuần sẽ đi test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người thân
Suất ăn tuy miễn phí nhưng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp những người trong tuyến đầu chống dịch có thêm sức khoẻ
Một đầu bếp trong nhóm chia sẻ, dù gia đình bị mắc kẹt tại Hà Nội, không có việc làm nhưng 2 vợ chồng vẫn đến làm thiện nguyện với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé giúp đỡ mọi người
Đúng 16h00, nhóm xuất phát để mang cơm đến bệnh viện Phổi Hà Nội và sau đó là đội tự quản tại khu vực cách ly phường Chương Dương. Dự kiến bếp ăn sẽ hoạt động cho tới khi Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội
Đinh Huy
Doanh nghiệp tiếp thị