vĐồng tin tức tài chính 365

Hành trình nhóm cướp sử dụng Apple Watch để theo dõi, cướp tiền từ gã buôn ma túy

2021-08-21 06:32

Theo thông tin đăng tải trên Apple Inside, nhóm trộm gồm 7 người tại Thung lũng Hudson đã thực hiện vụ trộm táo tợn nói trên vào tháng 1/2020. Darren Lindsay, 30 tuổi, thủ lĩnh của nhóm trộm đã mua một chiếc Apple Watch và liên kết nó với tài khoản AT&T của anh ta.

Sau khi liên kết thành công, nhóm cướp đã giấu Apple Watch trong xe chở tiền của kẻ buôn ma túy rồi sử dụng tính năng tìm kiếm thiết bị để theo dõi “con mồi”.

Khi phát hiện chiếc xe dừng tại bãi đậu xe của khách sạn ở Connecticut, 2 thành viên của nhóm cướp đã dùng súng đập vỡ cửa kính ghế sau nhưng không tìm thấy bất cứ tờ tiền nào trong đó. Không còn cách nào khác, 2 đối tượng đã quyết định “án binh bất động” tiếp tục theo dõi chiếc xe qua đêm.

Đến sáng hôm sau, các đối tượng tìm được người điều khiển xe. Chúng tóm lấy người đàn ông và tấn công anh ta nhằm tra hỏi vị trí giữ tiền. Có thông tin ghi chép lại rằng, trong quá trình ẩu đả đã có 2 viên đạn được bắn ra nhưng may mắn không ai bị thương.

Sau một hồi vật lộn với người điều khiển xe, nhóm cướp đã lấy được đồ đạc cá nhân của anh ta, trong đó bao gồm cả thẻ phòng khách sạn. Tại phòng, chúng tìm thấy chiếc túi chứa 500.000 USD (khoảng 11,4 tỷ đồng).

Sau khi mang 500.000 USD về Middletown, New York (Mỹ), nhóm cướp đã chụp ảnh “tự sướng” rồi chia nhau chiến lợi phẩm.

Các thành viên của băng cướp bị truy tố vào tháng 7/2021 vì một loạt cáo buộc từ năm 2019 đến năm 2020. Chi tiếp về vụ cướp tháng 1/2020 đã không được các công tố viên liên bang công khai thông tin mãi đến ngày 18/8 vừa qua.

Các công tố viên nói rằng tất cả thông tin, bằng chứng được hỗ trợ bởi dữ liệu di động chi tiết từ chính chiếc Apple Watch của Lindsay và smartphone của các bị cáo trong vụ án.

Apple Watch và các thiết bị khác của Apple đã được ứng dụng để hỗ trợ bắt tội phạm hay tìm tài sản bị lấy cắp. Tuy nhiên, một số cá nhận tội phạm lại lợi dụng điều này để thực hiện hành vi phạm pháp.

Hiện, Lindsay vẫn một mực phủ nhận mọi cáo buộc từ phía cơ quan chức năng.

Han 

Xem thêm: lmth.169425a-yut-am-noub-ag-ut-neit-pouc-ed-hctaw-elppa-gnud-us-pouc-mohn/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags: app

“Hành trình nhóm cướp sử dụng Apple Watch để theo dõi, cướp tiền từ gã buôn ma túy”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools