vĐồng tin tức tài chính 365

Shipper đi xét nghiệm từ tờ mờ sáng, vui mừng vì ‘âm tính’, được bật app nhận đơn

2021-08-31 08:33

Nhiều shipper xếp hàng từ sớm đợi xét nghiệm tại quận Gò Vấp

Cập nhật: Ghi nhận tại điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, ngay từ tờ mờ sáng đã có các tài xế giao hàng (shipper) đến chờ sẵn để được xét nghiệm, tuy nhiên đến 7h cùng ngày điểm xét nghiệm này vẫn chưa hoạt động khiến hàng chục tài xế đứng "chôn chân" chờ đợi.

Tình trạng này diễn ra tương tự tại một số điểm xét nghiệm lưu động khác như 137 Thống Nhất, 161 Nguyễn Văn Nghi (cùng quận), có rất đông shipper đứng chờ từ sớm. "Theo thông báo từ các trạm y tế phường, quận sẽ xét nghiệm trong khoảng thời gian 5-6h mỗi ngày, tuy nhiên đã quá 7h vẫn chưa thấy nhân viên y tế xuất hiện, nếu hôm nay vẫn chưa được xét nghiệm thì chúng tôi đành quay về thôi", một tài xế đã ngồi chờ hơn 2 giờ đồng hồ, nói.

Hàng chục shipper đứng chờ trước điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hàng chục shipper đứng chờ trước điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Anh Nguyễn Ngọc Cẩn (tài xế hãng Mrspeedy) cho biết: "Tôi đã nghỉ chạy từ lúc TP.HCM tăng cường các biện pháp giãn cách đến nay, khi UBND TP có văn bản mới cho shipper được phép hoạt động trở lại đồng thời miễn phí xét nghiệm cho tài xế, tôi mừng lắm. Tuy cũng lo sợ vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vì miếng cơm manh áo nên vẫn cố gắng làm".

"Tôi đã đợi hơn 2 giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa được xét nghiệm, các anh em khác cũng đang rất nóng lòng chờ đợi, vì nếu không có giấy kết quả xét nghiệm thì đồng nghĩa với việc không thể đi làm được", anh Cẩn nói.

Trong khi đó, nhiều shipper cho hay sẽ sẵn sàng quay trở lại với công việc giao hàng trong mùa dịch này nhưng mong muốn sẽ được hỗ trợ miễn phí xét nghiệm COVID-19.

Anh Tri Thức (tài xế hãng Nowfood ) cho biết: "Anh em shipper kinh tế cũng khó khăn, nhất là trong mùa dịch, nhưng phải chịu thêm các khoản tiền cho xét nghiệm mỗi ngày thì khó cho chúng tôi.

Dù cho TP hỗ trợ tuần đầu tiên xét nghiệm miễn phí, vậy còn những tuần tiếp theo sẽ ra sao. Tôi cũng như các anh em khác sẵn sàng quay lại với công việc nhưng hy vọng sẽ được hỗ trợ thêm.

Việc giao hàng trong thời gian này cũng gặp những nguy hiểm nhất định. Để bảo vệ cho bản thân, tôi thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, bịt khẩu trang và thực hiện đúng giãn cách".

Hàng chục shipper đứng chờ trước điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hàng chục shipper đứng chờ trước điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều điểm xét nghiệm lưu động ở Gò Vấp chưa mở cửa

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online đến 7h sáng nay, các điểm xét nghiệm lưu động của quận Gò Vấp vẫn đóng cửa. Tại điểm 858 Quang Trung, nhiều shipper đến từ sớm để đợi xét nghiệm theo thông báo khung giờ xét nghiệm từ 5-6h.

Anh Ngọc Cẩn cho biết do nhà gần nên đến từ lúc 5h để tranh thủ đi làm nhưng đợi tới gần 7h điểm 858 Quang Trung vẫn chưa mở cửa.

Nhiều tài xế cho biết tìm đến các điểm theo danh sách được cung cấp nhưng đến một số điểm không mở cửa. Các điểm 77 Nguyễn Du, 161 Nguyễn Văn Nghi, 137 Thống Nhất, 858 Quang Trung đến gần 7h vẫn đóng cửa. Nhiều tài xế vẫn chờ đợi song nhiều tài xế bức xúc đã bỏ về.

Xem thêm: mth.27905917013801202-nod-nahn-ppa-tab-coud-hnit-ma-iv-gnum-iuv-gnas-om-ot-ut-meihgn-tex-id-reppihs/nv.ertiout

Comments:0 | Tags: app

“Shipper đi xét nghiệm từ tờ mờ sáng, vui mừng vì ‘âm tính’, được bật app nhận đơn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools