vĐồng tin tức tài chính 365

Đắk Nông, Bình Phước phối hợp hỗ trợ 125 người đang đi xe máy về Nghệ An

2021-09-25 17:41

Chiều 25-9, một lãnh đạo huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 125 người dân là đồng bào Mông đã tự chạy xe máy từ tỉnh Bình Phước để về quê Nghệ An theo quốc lộ 14 qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Khi đến chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru (Đắk R’lấp), để bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhóm người này được lực lượng chức năng yêu cầu dừng chờ để xin ý kiến của chính quyền các tỉnh, thành phố.

Đắk Nông, Bình Phước phối hợp hỗ trợ 125 người  đang đi xe máy về Nghệ An - ảnh 1
Lực lượng chức năng đang nỗ lực hỗ trợ 125 công dân để về quê. Ảnh: FB

Theo những người dân đi trong đoàn, họ đều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Bình Phước để cạo mủ cao su thuê từ năm ngoái đến nay. Thời điểm hiện tại, do giá mủ cao su thấp, thu nhập từ nghề cạo mủ không ổn định nên họ quyết định về quê sinh sống.

Tuy nhiên, do vướng các quy định về phòng, chống dịch tại các địa phương nơi sẽ đi qua nên nhóm người này đang tạm dừng tại chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru.

Hiện tại, lãnh đạo của hai huyện Bù Đăng (Bình Phước) và Đắk R’lấp (Đắk Nông) đang vận động người dân tạm thời dừng nghỉ tại chốt kiểm soát dịch, đồng thời có văn bản gửi các tỉnh, thành phố để phối hợp hỗ trợ đưa họ trở về. Lực lượng chức năng hỗ trợ cơm, nước uống cho đoàn người trong lúc chờ biện pháp giải quyết.

“Hiện bà con đang rất mong mỏi được về quê. Phía hai huyện Bù Đăng và Đắk R’lấp cũng đã chuẩn bị phương tiện, đang đợi văn bản phản hồi của phía UBND tỉnh Nghệ An. Nếu phía Nghệ An có phản hồi chấp thuận đón công dân về, thì những công dân trên sẽ lên xe để về quê”- vị lãnh đạo huyện Đắk R'lấp thông tin. 

Xem thêm: lmth.4177101-na-ehgn-ev-yam-ex-id-gnad-iougn-521-ort-oh-poh-iohp-couhp-hnib-gnon-kad/us-ioht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đắk Nông, Bình Phước phối hợp hỗ trợ 125 người đang đi xe máy về Nghệ An”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools