Ngoài bánh trung thu truyền thống, bánh pía cũng là một trong những loại bánh bán chạy ở TP. HCM. Trong ảnh là bánh pía của tiệm Triệu Minh Hiệp, có tuổi đời hơn 70 năm. Món bánh có nguyên liệu đơn giản với phần vỏ làm từ bột mì, 2 loại nhân gồm đậu xanh và khoai môn, kèm theo trứng muối. Bánh sau khi nặn hình hoàn chỉnh sẽ được quét một lớp mỡ heo, mặt bánh được rắc thêm mè trắng, mè đen. Đây là hương vị quen thuộc của người Tiều vào mỗi dịp lễ Tết, cưới hỏi, Trung thu.
Xem thêm: mth.8425756110902202-nac-uhp-gnuv-ev-gnav-mat-gnurt-o-hcahk-tad-uht-gnurt-hnab/nv.ahos