vĐồng tin tức tài chính 365

Cà Mau làm rõ nguyên nhân cá bớp ở đảo Hòn Chuối chết

2022-09-14 12:12

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Phân viện Nghiên cứu Thủy sản Nam Sông Hậu và các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình cá bớp nuôi lồng bè chết tại đảo Hòn Chuối.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phải nghiên cứu, xác định chính xác nguyên nhân cá bớp chết. Qua đó, đề xuất các giải pháp phòng, trị bệnh trong thời gian tới; kịp thời hướng dẫn xử lý, nhằm giảm thiệt hại cho người nuôi.

ca mau lam ro nguyen nhan ca bop o dao hon chuoi chet hinh anh 1
Người dân nuôi cá bớp ở Hòn Chuối bị thiệt hại.

Trước đó, VOV đã đưa tin, tình trạng cá bớp người dân ở đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) bị chết diễn ra từ tháng 8, mức độ thiệt hại khác nhau.

Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Cà Mau sau khi nhận được phản ánh về tình hình cá chế đã cử đoàn chuyên môn đến khảo sát, đánh giá tình hình. Nguyên nhân cá bớp bị chết, được cơ quan chuyên môn đánh giá là do bị bọ bám vào hút máu, gây vết thương hở. Từ đó, cá bị vi khuẩn và nấm tấn công, dẫn đến bỏ ăn và chết. Sau khi xác định nguyên nhân, ngành chức năng cũng đã hướng dẫn các hộ nuôi các biện pháp phòng, trị bệnh. Tuy nhiên, đến nay tình hình vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Khu vực đảo Hòn Chuối của tỉnh Cà Mau đang có 29 hộ nuôi cá bớp, với gần 150 lồng. Sau thời gian dài giá cá bớp thương phẩm bị giảm sâu do ảnh hưởng dịch Covid-19 thì hiện đã phục hồi và đang ở mức khá cao./.

Xem thêm: vov.736559tsop-tehc-iouhc-noh-oad-o-pob-ac-nahn-neyugn-or-mal-uam-ac/et-hnik/nv.vov

Comments:0 | Tags:KINH TẾ

“Cà Mau làm rõ nguyên nhân cá bớp ở đảo Hòn Chuối chết”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools