Theo các chuyên gia, một củ hành có 28 calo, 0,8 gam protein, 6,4 gam carbohydrate, 5 gam đường, 1,8 gam chất xơ và 2 miligam vitamin C.
Hành chứa nhiều hóa chất thực vật bao gồm flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Khi tiêu thụ thường xuyên và đủ số lượng, các hợp chất này có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.
Trên thực tế, hành chứa hơn 25 loại flavonoid khác nhau và là một trong những nguồn giàu nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta.
Ngoài ra, một trong những chất flavonoid trong hành là quercetin, có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tim.
Các nghiên cứu cho thấy ăn hành có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách hạ huyết áp, kiểm soát mức cholesterol và giảm viêm. Đưa hành vào chế độ ăn uống giúp cải thiện mật độ xương. Nguyên nhân đặc tính chống oxy hóa của chúng, đã làm giảm tình trạng mất xương.
Hành rất giàu chất xơ prebiotic, một nguyên liệu hỗ trợ cho vi khuẩn tốt có trong dạ dày chúng ta giúp tạo ra các sản phẩm phụ gọi là axit béo chuỗi ngắn (SCFA).
Nghiên cứu cho thấy những SCFA này rất quan trọng để duy trì sức khỏe và tính toàn vẹn của ruột, đồng thời hỗ trợ khả năng miễn dịch và tiêu hóa.