Theo Times Now, mức oxy trong máu điển hình của một người khỏe mạnh nằm trong khoảng từ 95% đến 100%. Có nhiều cách để tăng lượng oxy cung cấp trong máu, một trong số đó là thông qua một chế độ ăn uống hợp lý.
Dưới đây là những thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng lượng oxy cung cấp trong máu:
Bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa có thể cải thiện nồng độ oxy trong máu. Ảnh: Shutterstock |
Lựu
Giàu nitrat và polyphenol, lựu được coi là thuốc giãn mạch giúp mở rộng mạch máu.
Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng cũng giàu nitrat giúp cải thiện tuần hoàn và mở rộng mạch máu.
Cam
Cam có chứa chất chống oxy hóa flavonoid giúp làm giảm độ cứng trong mạch máu và tăng lưu lượng máu.
Quả kiwi
Kiwi là loại quả chứa nhiều vitamin thiết yếu. Chúng tăng cường sinh khả dụng của sắt và giúp vận chuyển oxy trong máu.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa. Bổ sung những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này vào chế độ ăn uống có thể cải thiện nồng độ oxy trong máu.
Quả óc chó
Quả óc chó giúp điều hòa huyết áp và giảm viêm động mạch, do đó là thực phẩm tuyệt vời để cải thiện lượng oxy trong máu.
Hạnh nhân
Hạnh nhân được cho là làm giảm viêm mạch máu. Axit béo omega 3 cải thiện nồng độ oxy trong cơ thể, theo Times Now.