vĐồng tin tức tài chính 365

Nga không kích Odessa, Ukraine nỗ lực tấn công Crimea, Matxcơva

2023-09-17 14:50
Một binh sĩ Ukraine làm việc trong một đơn vị pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 gần Bakhmut hồi tháng 6-2023 - Ảnh: AFP

Một binh sĩ Ukraine làm việc trong một đơn vị pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 gần Bakhmut hồi tháng 6-2023 - Ảnh: AFP

Tên lửa Nga đánh trúng cơ sở nông nghiệp ở Odessa

Theo Hãng tin Reuters, Không quân Ukraine tuyên bố Matxcơva đã tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) kết hợp với tên lửa nhắm vào phía nam vùng Odessa vào rạng sáng 17-9.

Cụ thể, Nga đã phóng 6 drone dòng Shahed vào 10 tên lửa hành trình. Lực lượng Ukraine đã tiêu diệt được 6 tên lửa và toàn bộ số drone nêu trên trước khi chúng kịp tiếp cận mục tiêu.

Ít nhất một trong bốn tên lửa còn lại đã đánh trúng một cơ sở nông nghiệp trong vùng Odessa.

"Máy bay chiến đấu, các đơn vị tên lửa chống máy bay, nhóm vũ khí cơ động và nhiều phương thức tấn công khác đã được huy động để ngăn chặn cuộc không kích", Không quân Ukraine cho biết.

Bộ này còn khẳng định toàn bộ lãnh thổ Ukraine được đặt dưới báo động không kích trong nhiều giờ.

Ukraine tiếp tục nhằm vào Crimea, Matxcơva

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 tiên tiến bậc nhất của Nga - Ảnh: TASS

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 tiên tiến bậc nhất của Nga - Ảnh: TASS

Ở chiều ngược lại, sáng cùng ngày, giới chức Nga khẳng định ngăn được cuộc tấn công của Ukraine vào bán đảo Crimea, tiêu diệt ít nhất 6 drone tiến vào từ nhiều hướng khác nhau.

Ngay trước đó, trong bài bình luận đăng báo Ukrainska Pravda khuya 16-9, Thư ký Hội đồng an ninh Ukraine Oleksiy Danilov đã không giấu ý định tấn công Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea. 

Trong đó, ông kêu gọi các đồng minh của Kiev tăng tốc độ chuyển giao vũ khí vì đây là cách duy nhất kết thúc chiến tranh.

Ông giải thích: "Việc tiêu diệt toàn bộ hoặc một phần Hạm đội Biển Đen của Nga là nhiệm vụ khả thi và sẽ đẩy nhanh đáng kể quá trình tìm cách rút khỏi cuộc chiến của Nga".

Cũng vào rạng sáng 17-9, Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin khẳng định một drone đã bị tiêu diệt sau khi bay vào không phận quận Istra và quận Ramensky.

Cuộc tấn công không gây thương vong hay là hư hại cơ sở vật chất nào. Tuy nhiên, ít nhất 30 chuyến bay đã bị hoãn và 6 chuyến bị hủy tại các sân bay lớn của Matxcơva.

Ở vùng Oryol phía tây bắc Nga, drone Ukraine đã đánh trúng một cơ sở dự trữ dầu và làm bốc cháy một kho chứa nhiên liệu. Thị trưởng vùng Oryol Andrei Klychkov khẳng định chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào.

Ngoài ra, Ukraine còn tăng cường việc tấn công các khu vực do Nga kiểm soát.

Ông Denis Pushilin, lãnh đạo vùng Donetsk do Nga bổ nhiệm, cho biết pháo kích dữ dội của Ukraine trong ngày 16-9 đã làm 5 người chết và 1 người bị thương.

Trong đó, các ca tử vong nằm ở quận Kirov và quận Kuibyshevskyi, trong khi người phụ nữ bị thương sống ở quận Svetlodarsk.

Cả Nga và Ukraine đều chưa phản hồi với thông tin trên.

Phó thủ tướng Ukraine: "Sẽ có thêm drone Ukraine và ít tàu Nga hơn"Phó thủ tướng Ukraine: 'Sẽ có thêm drone Ukraine và ít tàu Nga hơn'

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Mykhailo Fedorov khẳng định Ukraine sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công vào tàu Nga, sau hàng loạt vụ tấn công nhắm vào Hạm đội Biển Đen ở bán đảo Crimea.

Xem thêm: mth.23895553171903202-avocxtam-aemirc-gnoc-nat-cul-on-eniarku-assedo-hcik-gnohk-agn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nga không kích Odessa, Ukraine nỗ lực tấn công Crimea, Matxcơva”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools