vĐồng tin tức tài chính 365

Sasco, MBS, Viglacera, ACSC... thay đổi loạt nhân sự cấp cao

2023-09-17 14:51

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây đã công bố loạt biến động nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp niêm yết.

Theo đó, Công ty Cổ phần Hạ tầng Nước Sài Gòn (UPCoM: SII) đã thông báo đơn từ nhiệm của ông Lê Văn Nam – Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc hành chính kiêm người phụ trách quản trị của công ty vì lý do cá nhân và đã được HĐQT của Hạ tầng Nước Sài Gòn chấp thuận. Công ty cũng thông báo từ nhiệm chức vụ Kế toán trưởng của bà Nguyễn Thị Hồng vì lý do SII cơ cấu lại nhân sự.

Tương tự, Công ty Cổ phần Xây lắp Thương mại 2 (ACSC) cũng thông báo nhận được đơn xin thôi việc của người nội bộ doanh nghiệp. Cụ thể, ông Đặng Hồng Phước – Phó Tổng Giám đốc đã xin thôi việc tại Xây lắp Thương mại 2 vì lý do bận việc gia đinh và đã được ban quản trị chấp thuận, quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2023.

Cũng là một lãnh đạo cấp cao, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như – thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Bất động sản và Đầu tư VRC (HoSE: VRC) đã xin từ nhiệm và được doanh nghiệp chấp thuận từ ngày 12/9/2023.

Ông Đỗ Văn Trinh – Phó Giám đốc Sản xuất tại Công ty Cổ phần Cung ứng và DVKT Hàng Hải do không sắp xếp được công việc cá nhân cũng đã quyết định nộp đơn xin nghỉ việc và chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO – UPCoM: SAS) sẽ trình đại hội cổ đông thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với bà Đoàn Thị Mai Hương. Đồng thời bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Hùng Cường làm thành viên HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hồ sơ doanh nghiệp - Sasco, MBS, Viglacera, ACSC... thay đổi loạt nhân sự cấp cao

Tổng giám đốc Xây dựng Thương mại và Khoáng Sản Hoàng Phúc xin từ nhiệm sau 6 tháng làm việc.

 

CTCP Xây dựng Thương mại và Khoáng Sản Hoàng Phúc (UPCoM: HPM) gần đây cũng nhận được đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT của ông Nguyễn Trường Sơn.

Ông Sơn nộp đơn đề nghị được thôi giữ chức vụ trên kể từ ngày 30/9/2023 vì việc cá nhân, không thể tiếp tục làm việc tại công ty được nữa. Đáng chú ý, ông Sơn mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc HPM từ ngày 1/3/2023 và được bầu vào vị trí thành viên Hội đồng quản trị tại đại hội cổ đông thường niên ngày 10/5/2022.

Ngày 14/9 vừa qua, HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank - UPCoM: PGB) nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Tiến Dũng vì lý do cá nhân. Thời gian có hiệu lực sau khi được ĐHĐCĐ gần nhất thông qua.

Trước đó, đầu tháng 7, HĐQT PG Bank đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Oliver Schwarzhaupt theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 2/7. Ngân hàng cũng miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Phi Hùng.

Trước làn sóng tái cơ cấu nhân sự, một số doanh nghiệp cũng đã tích cực bổ nhiệm vị trí thay thế thành viên. Theo thông tin mới nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, HĐQT của Công ty Cổ phần Viglacera Hà Nội (UPCoM: VIH) đã bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Hoà - Kỹ sư xây dựng, giữ chức Phó Giám đốc kể từ ngày 10/9/2023.

Tương tự, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (HNX: MBS) mới đây cũng đã có thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường – Thành viên Ban điều hành giữ chức Phó Tổng giám đốc của MBS kể từ ngày 15/9/2023. Ông Cường tốt nghiệp ngành tài chính doanh nghiệp trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Thạc sỹ Đại học Fulbright Việt Nam.

Trước đó, HĐQT của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) đã họp và thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Kiên làm Giám đốc cao cấp của PNJ từ ngày 19/9/2023, với kỳ hạn 2 năm.

Thay đổi nhân sự, PG Bank cũng thông báo bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Thắng làm Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 15/9. Thời hạn bổ nhiệm trong 5 năm kể từ ngày có hiệu lực.

Xem thêm: lmth.558626a-oac-pac-us-nahn-taol-iod-yaht-csca-arecalgiv-sbm-ocsas/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Sasco, MBS, Viglacera, ACSC... thay đổi loạt nhân sự cấp cao”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools