vĐồng tin tức tài chính 365

Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui

2023-09-18 09:39

Là khu vực có nhiều người dân tộc Khrme sinh sống, với điều kiện kinh tế khó khăn, bà con nơi đây từ lâu đã mong có một cây cầu mới giúp việc đi lại không còn nhiều trở ngại. Nay ước mơ đã thành hiện thực.

Đây cũng sẽ là cầu huyết mạch cho các em trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Bàn Tân Định đến lớp, đường đi làm của người dân khu công nghiệp Thạnh Lộc... Lễ Khánh thành cầu Bàn Tân Định đến đúng giữa mùa tựu trường chính là niềm vui to lớn dành cho phụ huynh và các em học sinh, mở ra một tương lai đầy hy vọng cho người dân nơi đây.

"Thật sự rất mừng, bà con xung quanh đây toàn là dân nghèo, tiền ăn tiền học của con cái còn chưa đủ đóng. Nếu không có Quỹ Nam Phương, không dễ gì tụi tui có được cây cầu đẹp như thế này. Trước không có cầu mới, cha mẹ sấp nhỏ phải lái vỏ lãi đưa tụi nó đi học, mất gần 30 phút, mà ngày nào cũng mấy bận đi, bận về. Giờ có cái cầu an toàn rồi, tụi nhỏ có thể tự đi xe đạp, đi bộ đến trường. Cha mẹ có thời gian nhiều hơn để đi làm ruộng, làm mướn, kiếm tiền ăn học cho các con…" - cô Thị Ngọc Hà (55 tuổi, người dân địa phương) cho biết.

Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui - Ảnh 1.

Cầu Bàn Tân Định hiện thực hóa ước mơ của bà con

Chung vui với bà con tại Lễ Khánh thành có đại diện chính quyền địa phương các cấp xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, đại diện Quỹ Nam Phương, đại diện của ông Trương Quốc Danh (đơn vị tài trợ), các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cùng sự có mặt của các nghệ sĩ Kiều Oanh, Hoàng Nhất, Lâm Hùng, Chí Thiện, Ben Hoàng Quân, MC Phong Linh, các tình nguyện viên DatVietVAC Group Holdings, đại sứ sinh viên cùng đông đảo người dân địa phương.

Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui - Ảnh 2.

Ca sĩ Lâm Hùng gửi lời chúc mừng bà con tại quê hương Kiên Giang

Trong đó, ca sĩ Lâm Hùng – cũng một người con của mảnh đất Kiên Giang, đặc biệt xúc động khi được cùng chia sẻ niềm vui cùng bà con chòm xóm "Về quê trong niềm vui khánh thành cầu mới, Lâm Hùng xin được thay lời tất cả bà con xã Bàn Tân Định bày tỏ lòng biết ơn đến Quỹ Nam Phương, nhà tài trợ, mạnh thường quân và các anh chị em vì đã đồng hành, ủng hộ cùng Quỹ, mang đến một cây cầu mới an toàn, vững chắc, để bà con đi lại thuận tiện".

Đồng hành cùng Quỹ Nam Phương trong nhiều năm qua, được biết, cầu Bàn Tân Định là dự án thứ 7 được ông Trương Quốc Danh tài trợ xây dựng. Từ năm 2016, với tấm lòng thiện nguyện của mình, đồng cảm cùng những nỗ lực của đội ngũ Quỹ Nam Phương, ông quyết định chung tay cùng Quỹ, xóa bỏ những cây cầu tạm, cầu khỉ tại các tỉnh thành như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, Cà Mau và Kiên Giang.

Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui - Ảnh 3.

Đại diện của nhà tài trợ Trương Quốc Danh trao quà cho bà con

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng Quỹ Nam Phương trong ngần ấy thời gian, ông Danh cho biết: "Như một mối lương duyên tốt đẹp để giúp tôi có thể san sẻ nhiều hơn tới bà con. Những cây cầu vững chắc không chỉ giải quyết bài toán giao thương, đi lại mà quan trọng hơn cả là bà con được dễ dàng, thuận tiện hơn khi tiếp cận các nhu cầu thiết yếu như giáo dục, y tế, an tâm với cuộc sống. Trong khả năng của mình, tôi luôn dành tài trợ 100% (thay vì đóng góp 71% như mô hình cộng hưởng của Quỹ), phần đối ứng của địa phương hãy dành để chăm lo đời sống của bà con nhiều hơn thì trọn vẹn quá rồi".

Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui - Ảnh 4.

Niềm vui nhân đôi khi những món quà yêu thương được gửi đến các hộ gia đình khó khăn trong ngày khánh thành cây cầu mới

Cũng trong dịp này, Quỹ Nam Phương cùng Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, Công ty TNHH Nabati Việt Nam, anh Ngọc Chinh và các bạn đặc biệt dành tặng 20 phần quà cho các em học sinh giỏi Tiểu học, cùng 50 phần quà cho các hộ khó khăn.

Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui - Ảnh 5.

Chị Đinh Thị Nam Phương – nhà sáng lập Quỹ phát biểu tại Lễ Khánh thành cầu Bàn Tân Định

"Nam Phương rất cảm ơn quý vị đã dành niềm tin yêu để đồng hành, ủng hộ cùng Quỹ trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết sẽ luôn bền bỉ kiên định với sứ mệnh của mình để Chúng ta cùng nối dài hơn những cánh tay thiện nguyện, tiếp tục mang tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng"- chị Đinh Thị Nam Phương, nhà sáng lập Quỹ gửi lời tri ân tới tất cả những nhà tài trợ, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã chung tay kiến tạo những nhịp cầu.

Bước sang thập kỷ mới, Quỹ Nam Phương sẽ tiếp tục đến những vùng quê nghèo cần cải thiện hạ tầng đi lại, để xây dựng nên những chiếc cầu mới, vững chắc, kiến tạo thêm thật nhiều những nhịp cầu yêu thương cho bà con ở khắp mọi nơi.

Hành trình "Kiến tạo nhịp cầu" luôn cần sự chung tay của cộng đồng. Bạn đọc có thể đồng hành Quỹ Nam Phương bằng cách đóng góp thông qua:

- CÁCH 1: CHUYỂN KHOẢN

• Tên TK: Quỹ Nam Phương

• Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

• Số tài khoản: 200014851212025 (VND) 200014851214447 (USD) – SWIFT code: EBVIVNVX

- CÁCH 2: TRỰC TUYẾN tại: http://namphuongfoundation.org/donate/

- CÁCH 3: QUA GIVEASIA: https://give.asia/charity/nam-phuong-foundation

- CÁCH 4: VÍ ĐIỆN TỬ - Đóng góp qua MoMo hoặc Zalo Pay của Nam Phuong Foundation tại SĐT 0961-057-525

- CÁCH 5: TRAO TẬN TAY – Đóng góp tiền mặt tại văn phòng của Nam Phuong Foundation: 222 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM

Xem thêm: mth.66291848081903202-iuv-uac-pihn-ion-gnaig-neik-iat-hnid-nat-nab-uac-hnaht-hnahk/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khánh thành cầu Bàn Tân Định tại Kiên Giang – Nối nhịp cầu vui”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools