vĐồng tin tức tài chính 365

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện tại tòa

2023-09-18 09:40

Khoảng gần 9 giờ ngày 18.9, bà Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy) đã vào phòng xử để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa doanh nhân Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bà.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy lần đầu xuất hiện tại tòa - Ảnh 1.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tại tòa

PHAN THƯƠNG

Ông Nguyễn Đức An khởi kiện vụ việc từ năm 2010. Sau 13 năm thụ lý, TAND đưa vụ việc ra xét xử.

Theo hồ sơ vụ án, ông Nguyễn Đức An làm thủ tục đăng ký kết hôn với bà Thúy tại Mỹ vào năm 2006.

Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, ông An mang quốc tịch Mỹ nên được cho là "phải nhờ vợ đứng tên sở hữu" 39 loại tài sản mà ông mua tại Việt Nam bao gồm cổ phiếu, ô tô, nhiều căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP.HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)…

Nguyên đơn cũng nêu rõ, sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3.2008, Tòa thượng thẩm bang California quyết định "số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của bà Thúy phải được thu hồi" trả cho ông An, "vì được mua bằng tiền riêng" của ông.

Tuy nhiên, sau đó bà Thúy không đồng ý trả các tài sản liên quan nên ông Nguyễn Đức An làm đơn khởi kiện đến TAND TP.HCM.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện tại tòa - Ảnh 2.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tại tòa sáng 18.9

PHAN THƯƠNG

Quá trình giải quyết, ông An có thay đổi so với yêu cầu khởi kiện ban đầu. Cụ thể, ông rút lại yêu cầu Ngọc Thúy trả lại 5 biệt thự, 7 ô tô và một xe máy. Lý do là, các căn biệt thự này Ngọc Thúy không đứng tên mà nhờ người khác đứng tên rồi chuyển nhượng tiếp. Ông An muốn rút các yêu cầu này để vụ án nhanh chóng được tòa giải quyết, kết thúc.

Ông An cũng bổ sung đơn khởi kiện, yêu cầu bà Thúy trả lại hơn 422 triệu đồng và 447.000 USD (tổng cộng hơn 10 tỉ đồng) trong 3 tài khoản ngân hàng do bà Thúy đứng tên và hơn 67,8 tỉ đồng là tiền cựu siêu mẫu Ngọc Thúy thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại trung tâm Q.1 (TP.HCM) trong nhiều năm qua.

Trong đơn, ông Nguyễn Đức An trình bày mong muốn hòa giải theo hướng hai bên đã từng thỏa thuận trong vụ ly hôn tại tòa án ở Mỹ - tức chuyển toàn bộ tài sản tranh chấp vào công ty chung dành cho 2 con và sẽ bàn giao lại cho các con khi đủ 18 tuổi. Nhưng các con chỉ được bán tài sản khi 30 tuổi, khi các con có đủ hiểu biết về đầu tư cũng như tự quyết định về cuộc đời, tiền bạc của mình.

Sau khi bị ông Nguyễn Đức An khởi kiện, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy cũng đã có đơn phản tố, gửi lên TAND TP.HCM.


Xem thêm: mth.765016090819032581-aot-iat-neih-taux-yuht-cogn-uam-ueis-uuc/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện tại tòa”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools