vĐồng tin tức tài chính 365

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng

2023-09-22 16:53

Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội nghị Kết nối giữa các Ngân hàn và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội vào chiều 21/9, để tìm giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn tín dụng.

Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn gặp nhiều khó khăn để tiếp cận nguồn vốn. Sau thời gian kinh tế gặp khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, trong khi mức độ đánh giá rủi ro lại cao hơn.

Đã có rất nhiều chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay. Sau 4 lần điều chỉnh lãi suất điều hành, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp để giảm lãi suất đối với các khoản vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản vay mới, đến nay các tổ chức tín dụng cam kết đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước với tổng tiền lãi được giảm ước tính khoảng 19.000 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng theo khu vực cụ thể; tiết giảm thêm chi phí, tăng cường chuyển đổi số và các giải pháp khác để có điều kiện hạ mức lãi suất cho vay. Đặc biệt, giảm thời gian xét duyệt và giải ngân nguồn vốn tín dụng.

Cần tiếp tục hạ mặt bằng lãi suất, đảm bảo nguồn vốn tín dụngCần tiếp tục hạ mặt bằng lãi suất, đảm bảo nguồn vốn tín dụng

VTV.vn - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo cần tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, nhất là giảm lãi suất cho vay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.39245454122903202-gnud-nit-nov-nougn-nac-peit-peihgn-hnaod-ort-oh/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags: Tín dụng

“Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools