vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt 11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hoạt động tín dụng đen

2023-09-23 03:57

Ngày 21/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa bắt giữ 11 đối tượng để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Theo điều tra, thời gian gần đây nhóm tín dụng đen này từ các tỉnh phía bắc vào Tp.Đà Lạt sinh sống rải rác ở nhiều địa bàn khác nhau để cho vay lãi nặng. 

Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình vào cuộc, phối hợp với Công an các huyện, thành phố có liên quan để nhanh chóng đấu tranh, triệt xoá.

Sau một thời gian ngắn vào cuộc điều tra, xác minh. Tối 15/9, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng chia làm 6 mũi trinh sát đã đồng loạt triệu tập làm việc 11 người nói trên.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Đức Tân (29 tuổi), Nguyễn Kiều Hưng (34 tuổi), Hoàng Văn Duy (26 tuổi), Nguyễn Văn Huy (27 tuổi), Trần Tuấn Anh (26 tuổi), Đào Thế Vượng (25 tuổi), Đỗ Minh Công (25 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi), Nguyễn Văn Ba (32 tuổi), Đỗ Thị Minh Thanh (27 tuổi) cùng có hộ khẩu tại tỉnh Hà Nam và Nguyễn Thế Cương (25 tuổi) có hộ khẩu tại tỉnh Hà Giang, tất cả đều đang tạm trú tại Tp.Đà Lạt.

Làm việc với cơ quan công an, cả nhóm tín dụng đen này cho biết,  bắt đầu di chuyển từ tỉnh Hà Nam vào Tp.Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương, Di Linh từ năm 2022. 

Để tiếp cận khách hàng, nhóm này lập nhiều tài khoản, tạo app rồi quảng cáo cho vay với hình thức không thế chấp trên mạng xã hội.

Khi khách có nhu cầu vay tiền, thông qua Zalo, Facebook để liên hệ, các đối tượng chụp CCCD hoặc đưa người trực tiếp đến nơi ở để xác minh.

Sau khi thống nhất số tiền vay, phí dịch vụ và hình thức góp, người vay sẽ nhận tiền qua tài khoản và trả tiền góp hàng ngày. Đến thời điểm hiện tại, 11 người này đã cho hơn 130 khách vay, trên 400 lượt giao dịch với số tiền khoảng 10 tỷ đồng, lãi suất vay từ 365% - 820%/ năm, thu lợi bất chính trên 1,6 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng thu giữ nhiều sổ ghi chép, giấy tờ tùy thân của người vay và 20 điện thoại di động có nhiều dữ liệu liên quan đến giao dịch và chạy quảng cáo.

Xem thêm: lmth.477726a-nedgnud-nit-gnod-taohgnodmal-oav-cabaihp-hnit-cac-ut-gnout-iod-11-tab/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags: Tín dụng

“Bắt 11 đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Lâm Đồng hoạt động tín dụng đen”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools