vĐồng tin tức tài chính 365

Quảng Nam yêu cầu 5 hồ thủy điện hạ mực nước đảm bảo dung tích đón lũ

2023-09-25 19:25

Chiều 25.9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTN-TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết đã gửi văn bản đến Công ty CP thủy điện Đak Mi, Công ty CP thủy điện Sông Bung, Công ty CP thủy điện A Vương và Công ty thủy điện Sông Tranh yêu cầu vận hành hạ dần mực nước các hồ thủy điện.

Cụ thể, Ban chỉ huy PCTN-TKCN tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ hồ thủy điện tổ chức vận hành luân phiên nhằm hạ dần mực nước các hồ chứa thủy điện Sông Bung 2, Sông Bung 4, A Vương, Đak Mi 4 và Sông Tranh 2 về "cao trình mực nước cao nhất trước lũ" (để đảm bảo dung tích đón lũ).

Quảng Nam yêu cầu 5 hồ thủy điện hạ mực nước đảm bảo dung tích đón lũ - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ hồ chứa thủy điện vận hành hạ dần mực nước trong hồ để đảm bảo dung tích đón lũ

MẠNH CƯỜNG

Tuy nhiên, việc vận hành phải đảm bảo yêu cầu không gây dòng chảy đột biến, bất thường đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân ở khu vực ven sông, hạ du hồ chứa. Đồng thời, thông tin và thông báo đến chính quyền, nhân dân vùng hạ du về công tác vận hành, điều tiết hồ.

Ban chỉ huy PCTN-TKCN tỉnh Quảng Nam đặt ra yêu cầu đối với các chủ hồ chứa (hạ mực nước để đảm bảo dung tích đón lũ) là do hiện nay các hồ thủy điện có mực nước cao hơn mực nước quy định nên buộc phải hạ xuống.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 60 - 150 mm.

Dự báo trong 24 - 48 giờ tới (từ 16 giờ ngày 25.9 đến 16 giờ ngày 27.9), các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa các địa phương vùng núi phía bắc tỉnh phổ biến từ 50 - 150 mm, có nơi trên 150 mm. Các địa phương vùng đồng bằng và vùng núi phía nam phổ biến từ 70 - 190 mm, có nơi trên 200 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc các huyện miền núi với cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 25.9

Xem thêm: mth.723443071529032581-ul-nod-hcit-gnud-oab-mad-coun-cum-ah-neid-yuht-oh-5-uac-uey-man-gnauq/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quảng Nam yêu cầu 5 hồ thủy điện hạ mực nước đảm bảo dung tích đón lũ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools