vĐồng tin tức tài chính 365

Tại sao phim 'Live - Phát trực tiếp' thất bại cả doanh thu và chất lượng?

2023-09-26 17:18

Trailer Live - Phát trực tiếp

Live - Phát trực tiếp của đạo diễn Khương Ngọc vừa ra rạp thuộc thể loại thriller, có yếu tố kinh dị. Phim kể về những người nổi tiếng từ mạng xã hội với hai tuyến truyện khác nhau: người livestream mukbang và người review đồ ăn.

Live - Phát trực tiếp là tác phẩm có chủ đề mới lạ, thực tế, song phim có nhiều cảnh gây sốc cho khán giả như nôn ói, ăn cơ thể, khoe thân… nên không dễ xem.

Nỗ lực khai thác đề tài góc cạnh

Live - Phát trực tiếp là phim thứ 3 Khương Ngọc làm đạo diễn, sau Yêu là phải xài chiêu (2016) và Rừng xanh kỳ lạ truyện (2017). 

Anh thể hiện sự lên tay khi chọn một đề tài táo bạo, với cách khai thác trực diện, không ngại lột trần sự thật trần trụi đằng sau thế giới của những người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Ngọc Phước vào vai chính Trúc trong Live - Phát trực tiếp - Ảnh: Lotte

Ngọc Phước vào vai chính Trúc trong Live - Phát trực tiếp - Ảnh: Lotte

Phim giàu tính thời sự, thể hiện rõ ràng quan điểm của đạo diễn về "quyền lực" của những người tự cho là có ảnh hưởng trên mạng.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên phần lớn là tay ngang, trong đó có các TikToker nổi tiếng như Long Chun, Tina Thảo Thi, Hoàng Anh Panda, Bé 7…

So với bộ phim cùng khai thác đề tài mạng xã hội là Fanti trước đó, Live - Phát trực tiếp đề cập thẳng đến trọng tâm vấn đề hơn. 

Cách thể hiện phim cũng mới lạ, với nhịp phim nhanh, tạo cảm giác gay cấn, dồn dập, ít thấy ở những bộ phim Việt trước đây.

Phim có những điểm biến chuyển tối tăm, vạch trần bản chất của mạng xã hội. Ở câu chuyện đầu tiên, khán giả sẽ bị choáng ngợp bởi "bão" comment của cộng đồng mạng. 

Còn qua câu chuyện thứ hai về nghề review, khán giả sẽ thấy sự hời hợt, vô tâm, những "độc hại" của mạng xã hội bước ra bên ngoài đời thực. 

Những hình ảnh trần trụi gây sốc trong phim - Ảnh: Lotte

Những hình ảnh trần trụi gây sốc trong phim - Ảnh: Lotte

Đạo diễn Khương Ngọc cho thấy anh có nhiều dụng công tìm hiểu về thế giới sau mạng xã hội, để đem vào tác phẩm những tình tiết đời nhất, dù nó có thể phũ phàng và đen tối.

Bối cảnh trong phim được Khương Ngọc tận dụng triệt để, không quá tốn kém nhưng vẫn làm nổi bật được cuộc sống màu mè, phô trương trên mạng của những con người hằng ngày gồng mình chạy theo thế giới ảo mong tìm kiếm sự công nhận của xã hội.

Hai diễn viên chính Ngọc Phước và Quốc Khánh làm tròn vai, mạnh ở những cảnh diễn hài, song các cảnh diễn nội tâm thì đuối hơn.

Không ít điểm trừ 

Có ý tưởng hứa hẹn, nhưng Live - Phát trực tiếp gặp nhiều vấn đề trong việc triển khai đường dây câu chuyện.

Phim mang đến bầu không khí căng thẳng ngay từ đầu. Dù vậy, các nhân vật không cho thấy sự thay đổi và khác biệt xuyên suốt hành trình của mình.

Phim tập trung khắc họa cuộc sống của những người nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng không hé lộ nhiều về hoàn cảnh thực tế bên ngoài của họ khiến người xem khó cảm thấy đồng cảm với các nhân vật.

Quốc Khánh làm tròn vai khi đóng nhân vật Hoàng Review - Ảnh: Lotte

Quốc Khánh làm tròn vai khi đóng nhân vật Hoàng Review - Ảnh: Lotte

Phim cũng có nhiều chi tiết vô lý, như vai trò của lực lượng công an trong việc đối phó với tội phạm trực tuyến cũng như giữ trật tự đô thị, hay việc nhân vật Hoàng dù là reviewer nổi tiếng nhưng thiếu chính kiến, dễ dàng nghe theo sự sai khiến của một người khác phía sau.

Đạo diễn cố tình để các nhân vật bị đóng khung, cũng như cài cắm nhiều chi tiết ẩn dụ, nhằm lột tả cuộc sống đầy áp lực và bí bách của mỗi người.

Nhưng bên cạnh đó những cú jumpscare hay các góc máy quay cận cảnh những chi tiết gây sốc lại mang đến hiệu ứng ngược, khiến người xem khó chịu và đôi khi là phản cảm.

Nhìn chung Live - Phát trực tiếp cho thấy sự nỗ lực và lên tay của Khương Ngọc. 

Song đề tài mạng xã hội vốn khá thách thức khi khai thác trên màn ảnh Việt, nên phim không được nhiều khán giả đón nhận. 

Theo thông tin từ Box Office Vietnam, phim chỉ thu về hơn 1,1 tỉ đồng trong 3 ngày công chiếu.

Phim Việt tháng 10 có gỡ gạc mùa hè?Phim Việt tháng 10 có gỡ gạc mùa hè?

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 có vỏn vẹn bốn phim Việt ra rạp, trong đó có hai dự án lớn. Liệu phim Việt sắp tới có gỡ gạc sự thất bát của mùa hè vừa qua?

Xem thêm: mth.49341740162903202-gnoul-tahc-av-uht-hnaod-ac-iab-taht-peit-curt-tahp-evil-mihp-oas-iat/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tại sao phim 'Live - Phát trực tiếp' thất bại cả doanh thu và chất lượng?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools