vĐồng tin tức tài chính 365

Ông Biden dẫn trước ông Trump ở 4 bang chiến địa: 1 bang từng khiến bà Clinton "khóc hận"

2020-09-14 00:16

Trong các bang chiến địa này có một trong những bang quan trọng đã từng chuyển sang bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cách đây 4 năm.

Một tập hợp các cuộc khảo sát của New York Times Upshot/Đại học Siena được công bố hôm thứ Bảy tuần trước, 5/9, cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump ở bang Minnesota với tỉ lệ tín nhiệm 50% và 41%. Khoảng cách chênh lệch thu hẹp hơn ở bang Wisconsin với 48% và 43%.

Các cuộc thăm dò cũng cho thấy các cuộc chạy đua đang diễn ra sít sao ở hai bang khác. Bang Nevada, nơi kết quả cho thấy tỉ lệ tín nhiệm ông Biden ở mức 46% và ông Trump là 42%. Ở bang New Hampshire, ông Biden sở hữu tỉ lệ tín nhiệm 45% so với 42% dành cho ông Trump.

Wisconsin là một trong ba bang miền Trung Tây mà trong chiến dịch tranh cử vào năm 2016, cử tri bang này đã "quay sang" bỏ phiếu ủng hộ ông Trump trước ứng viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton.

Chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống nhận định Minnesota sẽ là bang mà họ cần giành sự ủng hộ trong cuộc bầu cử năm nay, sau khi bà Clinton giành chiến thắng sát nút cách đây 4 năm. Bà Clinton cũng thắng sít sao ở bang Nevada và bang New Hampshire trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó.

Các cuộc khảo sát của NYT/Siena đã mang đến kết quả tương tự như của các kết quả thăm dò gần đây ở bang Minnesota và Wisconsin, nhưng nêu bật sự kịch tính trong các cuộc ganh đua ở bang Nevada và bang New Hampshire, các địa phương sẽ tổ chức ít ngày bỏ phiếu hơn trong mùa hè này - đặc biệt là ở bang Nevada.

Các cử tri ở cả Minnesota và Wisconsin, hai bang đang đối mặt với các vụ biểu tình phản đối tình trạng sử dụng bạo lực quá mức của các nhân viên cảnh sát, cho biết họ tin tưởng ông Biden sẽ xử lý hiệu quả hơn các mối quan hệ chủng tộc, các cuộc biểu tình và tình trạng phạm tội sử dụng vũ lực, bất chấp những nỗ lực công kích đối thủ gần đây của Trump khi so sánh ông Biden là đồng minh của tình trạng vô chính phủ và bạo lực.

Nhưng các cuộc khảo sát cũng cho thấy tình trạng tội phạm tăng cao đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều cử tri, thậm chí có thể so sánh mức độ quan tâm ngang bằng với đại dịch COVID-19, trong bối cảnh chủ đề chiến dịch tranh cử của ông Trump tập trung nhấn mạnh vào yếu tố "luật pháp và trật tự".

Tại bang Minnesota, Wisconsin và New Hampshire, các cử tri đã chia rẽ về việc liệu khống chế dịch COVID hay duy trì luật pháp và trật tự quan trọng hơn trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Với 52% số cử tri ở Nevada, địa phương chứng kiến ​​số ca nhiễm COVID-19 giảm mạnh nhất trong tuần này kể từ tháng 6 trở lại đây, cho biết luật và trật tự cần được ưu tiên hơn cách ứng phó với đại dịch.

Các cuộc thăm dò diễn ra trên 4 bang được tiến hành từ ngày 8-11/9, thu thập ý kiến khảo sát của 814 cử tri ở bang Minnesota, 760 cử tri ở bang Wisconsin, 462 cử tri ở bang Nevada và 445 cử tri ở bang New Hampshire.

Xem thêm: nhc.35010733231900202-nah-cohk-notnilc-ab-neihk-gnut-gnab-1-aid-neihc-gnab-4-o-pmurt-gno-court-nad-nedib-gno/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ông Biden dẫn trước ông Trump ở 4 bang chiến địa: 1 bang từng khiến bà Clinton "khóc hận"”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools