vĐồng tin tức tài chính 365

Bánh Trung thu nhà làm: Mua bằng… niềm tin

2020-09-19 10:58

Giấy chứng nhận an toàn, có cũng như không

Theo khảo sát, bánh Trung thu “nhà làm” rất đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, màu sắc cho tới giá cả. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng 100 gram có giá từ 15.000 - 50.000 đồng/chiếc, bánh có trọng lượng 150-200 gram có giá dao động từ 25.000 - 80.000 đồng/chiếc tùy loại nhân và người bán.

Để thu hút khách hàng, nhiều shop online nhận làm bánh Trung thu theo hình thù, trọng lượng, loại nhân yêu cầu của khách. Nhân bánh cũng được biến tấu, sáng tạo hơn những năm trước theo nhu cầu của người dùng.

Ngoài những loại phổ biến (thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, đậu đỏ, hạt sen), thị trường còn có những loại nhân độc đáo như: cốm dừa, sữa dừa, khoai lang tím, tiramisu, cà phê, socola… Chủng loại bánh cũng không còn giới hạn với bánh nướng hay bánh dẻo mà có thêm bánh Trung thu rau câu, bánh dành cho người ăn kiêng với những nguyên liệu chứa ít năng lượng.

Kết quả kiểm nghiệm mà người bán công bố chỉ có giá trị trên mẫu thử, không khẳng định toàn bộ lô hàng là an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như trên trang thương mại điện tử Lazada, một gian hàng giới thiệu bánh Trung thu thập cẩm gà quay lạp xưởng 4 trứng. Với trọng lượng 600 gram, được rao bán với giá 100 nghìn đồng (giá gốc là 120 nghìn đồng). Tuy nhiên, hệ thống của sàn thương mại điện tử xếp mặt hàng này vào nhóm No brand (không có thương hiệu).

Ngoài hình chụp sản phẩm, chủ gian hàng còn công bố một bản kết quả thử nghiệm nhằm khẳng định bánh Trung thu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả được thực hiện bởi công ty TNHH Phân tích kiểm nghiệm Việt Tín (trụ sở tại TP.HCM) cấp cho hộ kinh doanh Vạn Long có địa chỉ ở tỉnh Long An. Theo đó, mẫu bánh Trung thu được gửi đến ngày 29/7, trả kết quả 5/8 là không phát hiện các bào tử nấm men, nấm mốc hay E.coli, hàm lượng chì.

Trong vai một người có nhu cầu, PV Người Đưa Tin Pháp luật đã liên hệ với công ty Việt Tín. Nhân viên Trần Thị Kiều Băng gửi báo giá cho dịch vụ kiểm nghiệm bánh Trung thu là hơn 3 triệu đồng. Tuy nói là “kiểm nghiệm chỉ chịu trách nhiệm trên mẫu thử chứ không tính theo lô được” nhưng người này vẫn cho rằng “có giấy là khách hàng yên tâm rồi”.

Khi PV tìm hiểu một số địa chỉ quảng cáo bánh Trung thu nhà làm tại TP.HCM, người bán cũng lấp lửng về giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. “Đúng là phải công bố tiêu chuẩn chất lượng nhưng bên chị cam kết uy tín. Năm nay đã bán mấy trăm cái rồi, không có ai nói gì hết”, một người tên Phương, cơ sở ở quận Bình Thạnh, TP.HCM phân trần.

Xem thêm: lmth.472094a-nit-mein-gnab-aum-mal-ahn-uht-gnurt-hnab/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bánh Trung thu nhà làm: Mua bằng… niềm tin”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools