vĐồng tin tức tài chính 365

Từ ngày 4-10, TP.HCM sẽ cấp lại CCCD gắn chip

2021-10-03 18:32

Chiều 3-10, trao đổi với PLO, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM cho biết từ ngày mai (4-10), việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử sẽ được đồng loạt thực hiện trở lại trên toàn địa bàn TP.

Việc thu nhận hồ sơ sẽ được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

cap-cccd-chip-4-10
TP.HCM sẽ cấp trở lại CCCD gắn chip từ ngày 4-10. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, công an các quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD trở lại sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lãnh đạo Phòng PC06 cho biết trước đó một số quận, huyện như quận 7, Củ Chi, Cần Giờ…. đã thực hiện cấp lại CCCD sau khi kiểm soát được dịch. Từ 4-10 sẽ triển khai đồng loạt trên toàn TP. Việc tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD sẽ do từng quận, huyện chủ động thực hiện tuỳ theo tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Riêng trụ sở Phòng PC06 ở 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, vẫn tạm ngưng cấp CCCD để tăng cường nguồn lực cho các địa phương.

Đợt này, TP.HCM sẽ cấp CCCD cho toàn bộ người dân thường trú, tạm trú đủ điều kiện được cấp mới, cấp đổi, cấp mất và không còn giới hạn đối tượng, kể cả những người đang dùng CCCD mã vạch muốn được đổi sang CCCD có chip.

Trước đó, từ 13 giờ ngày 30-5, Công an TP.HCM đã tạm ngừng cấp CCCD lưu động toàn TP. Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM chỉ duy trì một điểm cấp CCCD tại trụ sở để tiếp nhận cấp cho những trường hợp thật sự thiết như: thẻ bị mất, hết hạn sử dụng,…

Sau đó, do tình hình diễn biến của dịch bệnh thì công tác cấp CCCD đã tạm ngưng trên toàn TP.

Xem thêm: lmth.5439101-pihc-nag-dccc-ial-pac-es-mchpt-014-yagn-ut/us-ioht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Từ ngày 4-10, TP.HCM sẽ cấp lại CCCD gắn chip”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools