vĐồng tin tức tài chính 365

Nếu ăn một quả bơ mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?

2021-10-06 09:49

Nghiên cứu được công bố bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois Urbana-Champaign, cho thấy ăn một quả bơ mỗi ngày trong 12 tuần có thể giúp “phân bổ” lại mỡ bụng ở phụ nữ theo hướng khỏe mạnh hơn. 

Nghiên cứu đã xem xét 105 người trưởng thành thừa cân và béo phì, cho thấy những người được yêu cầu ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giảm được mỡ bụng "nội tạng". 

Mỡ nội tạng rất nguy hiểm, nó bao bọc xung quanh và lắng đọng trên các cơ quan nội tạng của bạn và có thể hoạt động như một dấu hiệu báo trước của bệnh tiểu đường. Mặt khác, chất béo dưới da nằm ngay dưới da chứ không nằm sâu trong bụng và đó là thứ khiến hình thành các ngấn mỡ. 

Mặc dù rất khó để giảm ngay lượng mỡ dư thừa này, nhưng việc tập thể dục đốt cháy chất béo và chế độ ăn uống lành mạnh nói chung sẽ giảm được điều này. 

Nếu ăn một quả bơ mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể? - ảnh 1
Nghiên cứu cho thấy, ăn một quả bơ mỗi ngày làm thay đổi sự phân bố mỡ bụng ở phụ nữ. Ảnh: NHẬT LINH

Naiman Khan của Illinois, giáo sư về động học và sức khỏe cộng đồng của Illinois, cho biết: “Những người có tỷ lệ mỡ nội tạng cao hơn có xu hướng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn."

"Mặc dù tiêu thụ bơ hàng ngày không làm thay đổi khả năng dung nạp glucose, nhưng nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn kiêng bao gồm một quả bơ mỗi ngày ảnh hưởng đến cách các cá nhân lưu trữ chất béo trong cơ thể theo cách có lợi cho sức khỏe của họ, nhưng lợi ích chủ yếu là ở phụ nữ", Giáo sư Naiman Khan của Illinois, cho biết thêm. 

Các chất béo lành mạnh trong quả bơ dường như giúp cân bằng lại kho dự trữ chất béo của phụ nữ, nhưng bạn cũng có thể lấy axit béo omega-3 và omega-6 từ các nguồn khác. Chế độ ăn Địa Trung Hải có đầy đủ dầu ô liu, các loại hạt và cá nhiều dầu, tất cả đều là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời. Bạn cũng có thể nhận được omega-3 từ các chất bổ sung như dầu cá.

Trái bơ cũng được chứng minh là giúp tăng khả năng tập trung vào công việc ở những người thừa cân hoặc béo phì, theo Eat This, Not That.


Xem thêm: lmth.8889101-eht-oc-ohc-ar-yax-es-ig-ueid-yagn-iom-ob-auq-tom-na-uen/eohk-gnos-hcas-na/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nếu ăn một quả bơ mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools