Khách hàng đến ủng hộ để mong giúp các chủ quán bar, nhà hàng cầm cự qua đại dịch
Anh Phạm Văn Việt - quản lý một khách sạn - cho biết chỗ của anh kinh doanh quán bar và khách sạn, đóng cửa đã 5 tháng nay.
"Mặt bằng vẫn phải trả tiền thuê, nên chủ đã quyết định thay đổi kinh doanh, nhập rau củ quả từ Đà Lạt về phục vụ cho người dân quanh đây, đỡ phải tích trữ hàng như trước, lại tạo điều kiện cho nhân viên có việc làm.
Cửa hàng bán rau hơn 1 tháng, ban đầu chủ yếu bán hàng đặt rồi giao tận nhà, sau đó nới lỏng mới bán trực tiếp cho người dân nhưng vẫn đảm bảo 5K. Chúng tôi niêm yết giá sẵn. Giờ chỉ cố gắng tạm trong mùa COVID-19 để chờ ngày hoạt động trở lại", anh Việt nói.
Chị Nguyễn Thị Kim Hằng (Q.1, TP.HCM) chia sẻ: "Ở đây, tất cả hộ đều kinh doanh bar, hoạt động giải trí vui chơi. Mặt bằng thuê giá cao, thấy một số cửa hàng chuyển sang bán rau củ nên tôi đến ủng hộ, giúp họ có động lực tiếp tục hoạt động kinh doanh".
Chị Trần Thị Hồng (quê Nghệ An, nhân viên khách sạn) cho biết chuyển sang kinh doanh rau củ quả, chị cũng có đồng ra đồng vô trang trải cuộc sống
Giá cả được niêm yết sẵn cho khách hàng dễ chọn lựa
Một quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện bán trái cây, rau củ...
Các chủ cửa hàng cũng chăng dây để đảm bảo khoảng cách
Phố đi bộ Bùi Viện vốn nhộn nhịp với các hình thức vui chơi, giải trí nay bán rau củ cầm cự qua mùa dịch
TTO - Chợ An Đông (quận 5) sẽ tổ chức 2 lối vào chợ và 4 lối ra khi hoạt động lại vào 10-10 với tất cả các ngành hàng. Trong khi đó, chợ Bến Thành (quận 1) lên kế hoạch tổ chức bán luân phiên nếu số lượng tiểu thương đăng ký hoạt động tăng cao.
Xem thêm: mth.38492212160011202-uc-uar-gnah-auc-hnaht-neiv-iub-ob-id-ohp-o-gnourt-uv-rab-nauq/nv.ertiout