vĐồng tin tức tài chính 365

Người dân khó khăn sẽ tiếp tục được nhận hỗ trợ

2021-10-16 03:54

Tối 15-10, trong trương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có những giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến các vấn đề Y tế và hỗ trợ an sinh trong điều kiện bình thường mới.

Trong buổi livestream, nhiều bà con lo lắng đã hết thời hạn dự kiến thực hiện gói hỗ trợ đợt 3, vậy những người khó khăn chưa nhận được hỗ trợ có được phát hỗ trợ trong thời gian sắp tới hay không?

Người dân khó khăn sẽ tiếp tục được nhận hỗ trợ - ảnh 1
Chương trình livestream được phát sóng ngày 15-10. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết TP đặt ra thời hạn đến ngày 15-10 sẽ xong hỗ trợ là hình thức đôn đốc các địa phương thực hiện các bước trước khi chi hỗ trợ đến người dân. Ở đợt hỗ trợ lần 3 này, địa phương phải thực hiện các bước rà soát danh sách, thẩm định chỉ trong một thời gian ngắn với số lượng người dân khó khăn cần hỗ trợ nhiều thì hiện tại chưa thể phát kịp. Trong những ngày tiếp theo, các địa phương vẫn tiếp tục chi hỗ trợ đến người dân.

Một số bà con phản ánh, từ đầu dịch đến nay bị ảnh hưởng dịch bệnh khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng đến này vẫn chưa được nhận gói hỗ trợ an sinh nào từ chính quyền địa phương.

Bà Châu cho hay TP có nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ người dân khó khăn, ngoài các gói hỗ trợ bằng tiền mặt còn có những túi an sinh, hỗ trợ lương thực lượng phẩm đến người dân. Người dân khó khăn có thể liên hệ với địa phương để được nhận các gói hỗ trợ.

Trong quá trình thực hiện các gói an sinh hỗ trợ người dân khó khăn, UB MTTQVN TP  đã lập đoàn giám sát xuống một số địa phương đã giám sát việc được phương thực hiện hỗ trợ ai sinh đến người dân ra sao. Nếu phát hiện địa phương nào còn thiếu sót thì sẽ có những điều chỉnh, bỗ sung.

Song song với việc hỗ trợ trực tiếp, người dân có thể đăng ký nhận hỗ trợ túi an sinh trên ứng dụng (app) An sinh TP.HCM. Với chương trình “triệu người có giúp nhiều người khó" thông qua app Trung tâm An sinh không chỉ kết nối giữa nhà hảo tâm với người cần trợ giúp mà còn giám sát, điều phối để bảo đảm quá trình trao và nhận được chính xác, minh bạch.

 

Xem thêm: lmth.9802201-ort-oh-nahn-coud-cut-peit-es-nahk-ohk-nad-iougn/cod-nab/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Người dân khó khăn sẽ tiếp tục được nhận hỗ trợ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools