Ăn thực phẩm giàu chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn. Cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Một khẩu phần tôm hùm 100 gram chỉ có khoảng 20 miligam cholesterol, mức cholesterol này cao hơn mức trung bình một chút, nhưng không có tác động đáng kể đến mức cholesterol trong máu của bạn.
Cơ thể bạn không thể tự tạo ra axit béo omega-3. Hải sản là một nguồn cung cấp mạnh mẽ các chất béo thiết yếu này, với hai loại được tìm thấy là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).
Axit béo omega-3 rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Lợi ích của chúng bao gồm: Phòng ngừa bệnh tim, duy trì nhịp tim, hạ huyết áp, cải thiện chức năng của mạch máu.
Chỉ cần ăn 100 gram thịt tôm hùm thì cơ thể của bạn được cung cấp 500 miligam axit béo omega-3. Mặc dù hàm lượng axit béo trong tôm hùm không cao nhất trong các loại cá và động vật có vỏ, nhưng nó vẫn là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng này.
Tôm hùm chính là thực phẩm chứa đầy protein. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp xây dựng và sửa chữa các tế bào tạo nên xương, cơ, sụn, da, tóc và móng tay. Protein giúp các tế bào hồng cầu lấy oxy trong cơ thể.
Đồng thời, nó hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, cũng như điều chỉnh nội tiết tố và giúp sự phát triển của các tế bào trong tuổi dậy thì.