Thời gian qua, TPHCM xuất hiện việc hàng quán ăn uống tại chỗ, theo đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, các quận huyện, phường xã phải có trách nhiệm theo dõi, nhắc nhở xử phạt những đơn vị vi phạm Chỉ thị 18.
Chiều 18.10, tại họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19, ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết tới thời điểm này, sau 2 tuần thực hiện Chỉ thị 18, TPHCM chưa có kế hoạch về việc cho phép hàng quán bán tại chỗ.
“Các hoạt động dịch vụ khi mở lại trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Sở Công Thương chưa nhận được thông tin về công tác mở lại, nếu có Sở sẽ thông tin sớm đến báo chí", ông Phương cho biết.
Nói thêm việc này, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM Phạm Đức Hải nhận định tất cả người dân đều mong muốn hàng quán mở lại và bán ăn uống tại chỗ như điều kiện bình thường.
Hiện nay theo Chỉ thị 18, TPHCM chỉ cho phép hàng quán phục vụ bán mang về. Do đó, nếu nơi nào thực hiện điều này là chưa đúng quy định.
"Các phường xã có trách nhiệm theo dõi, nhắc nhở, xử phạt những đơn vị thực hiện chưa đúng theo Chỉ thị 18. Dù chúng ta rất mong muốn điều này càng sớm càng tốt nhưng còn tùy thuộc vào tình hình dịch của thành phố", ông Phạm Đức Hải nói.
Xem thêm: odl.899469-ohc-iat-gnou-na-nab-nauq-gnah-ceiv-ev-ig-ion-mchpt/et-hnik/nv.gnodoal