TPHCM - Từ ngày 28.10, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ đến 21h, không bán, để khách sử dụng đồ uống có cồn, trừ quận 7 và Thành phố Thủ Đức.
Ngày 27.10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng ký văn bản khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo đó, UBND TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28.10 và phải đảm bảo một số điều kiện.
Cụ thể, các quán ăn phải đáp ứng quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM ban hành.
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h và không quá 50% công suất. Đặc biệt, không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, TPHCM cho phép quận 7 và Thành phố Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm đến ngày 15.11.
Sau khi thí điểm, 2 địa phương này đánh giá, rút kinh nghiệm, đề xuất UBND TPHCM nhân rộng các địa bàn khác.
TPHCM giao UBND các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức phối hợp các sở ngành liên quan tổ chức kiểm tra, đánh giá, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh ăn uống không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Xem thêm: odl.980869-0182-yagn-ut-ohc-iat-uv-cuhp-gnou-na-nauq-gnah-pehp-ohc-mchpt/et-hnik/nv.gnodoal