Chị Đỗ Thị Kim Thy (Q.12) và anh Nguyễn Văn Hải (Q.Bình Thạnh) háo hức rủ nhau đi ăn sáng sau khi có chỉ thị - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Sáng 28-10, hàng quán tại TP.HCM được phục vụ khách tại chỗ sau thời gian dài tạm bán mang về để phục vụ công tác phòng dịch chống dịch COVID-19.
Ghi nhận tại một số quán ăn trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh), Lê Văn Việt (TP Thủ Đức), Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp),… từ sáng sớm hàng quán đã mở bán, không chỉ bán mang đi mà còn phục vụ tại chỗ.
"Chào buổi sáng, quý khách dùng gì?" là lời rao của chị Phan Thị Thanh Hương chủ quán bún bò trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh) mở lời khi đón những vị khách ngồi ăn trực tiếp tại quán.
Chị Thanh Hương cho biết ngay khi nghe tin hàng quán được ngồi lại, nhiều khách quen đã gọi để xác nhận có chính xác hay không.
"Khi được bán tại chỗ vừa lo lại vừa mừng, mừng vì được gặp khách, trò chuyện sau thời gian dài, lo vì vẫn còn dịch nhưng mình vẫn đảm bảo tuân thủ phòng dịch" – chị Hương bộc bạch.
Nhiều hàng quán yêu cầu khách quét mã QR, kiểm tra thẻ xanh, trang bị vách ngăn, nước khử khuẩn, yêu cầu khách ngồi giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.
Nhiều nhân viên văn phòng tranh thủ đi làm sớm để ghé ngang quán quen làm 1 tô phở nóng. Người thì đi tập thể dục buổi sáng rồi cùng bạn bè ngồi ở góc quán nhâm nhi ly cà phê, nhìn xe cộ chạy qua lại mà trong lòng nôn nao hẳn.
Anh Nguyễn Chí Cường (Q.12, TPHCM) cho biết tranh thủ chở vợ đi khám bệnh rồi ghé ngang quán để ăn sáng.
"Cảm thấy thoải mái hơn mua mang về, ra quán nghe lại câu xin chào, anh chị dùng gì thấy nó thân thuộc hơn, đó mới đúng là nhịp sống của Sài Gòn" – anh Cường nói.
Hàng quán bán tại chỗ được phục vụ tối đa 50% công suất và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP.HCM.
Người dân quét mã code để khai báo y tế trước khi vào một quán phở trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp - Ảnh: NHẬT THỊNH
Vợ chồng anh Tuấn (Q.Phú Nhuận) ngồi nhâm nhi ly cà phê buổi sáng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Chị Thanh Tâm (Q.Bình Thạnh) ghé lại quán quen sau khi chạy thể dục xong - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Nhân viên quán ăn trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh) trang bị vách ngăn cho khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Từ 6 giờ sáng, một quán cà phê trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp đã đón những vị khách đầu tiên trong ngày đầu hàng quán được mở bán tại chỗ - Ảnh: NHẬT THỊNH
Người lao động thưởng thức bát cháo lòng nóng hổi sau hơn 4 tháng dài "xa cách" nhưng không quên ngồi giữ khoảng cách - Ảnh: NHẬT THỊNH
Quán phở tại quận Gò Vấp trang bị màng chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn chống dịch cho khách đến ăn - Ảnh: NHẬT THỊNH
Quán bánh ướt trên đường Lê Văn Việt, TP.Thủ Đức chưa phục vụ khách tại chỗ, đảm bảo giãn cách giữa mua bán - Ảnh: HOÀNG AN
Chị Hoa chủ quán bún bò trên đường Man Thiện, TP.Thủ Đức cho biết vẫn chưa bán ăn tại chỗ vì nhân viên quê ở Thanh Hóa chưa vào kịp và gia đình còn e ngại tình hình dịch bệnh, tâm lý sợ F0 có thể đến tiệm bất cứ lúc nào - Ảnh: HOÀNG AN
Xem thêm: mth.2990427082011202-ig-gnud-ihc-hna-oahc-nix/nv.ertiout