vĐồng tin tức tài chính 365

Đồng Nai và Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác Sân bay Long Thành

2021-10-29 18:33

Ngày 29-10, UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ ký kết trực tuyến biên bản thỏa thuận về chương trình hợp tác toàn diện giữa 2 đơn vị giai đoạn 2021-2025. 

Theo đó, giai đoạn 2021 - 2025, Vietnam Airlines và tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai các hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh và phục hồi hoạt động của Vietnam Airlines.

Cụ thể, Vietnam Airlines và tỉnh Đồng Nai đã đề ra kế hoạch phát triển tuyến đường bay nội địa và quốc tế kết nối trực tiếp Cảng hàng không quốc tế Long Thành với các địa phương trong nước. Phối hợp nghiên cứu kích cầu du lịch, các sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch trong và ngoài nước.

Đồng Nai và Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác Sân bay Long Thành - ảnh 1
Hình ảnh mô phỏng sân bay quốc tế Long Thành. Ảnh: AX. 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ cùng tỉnh tổ chức, tham gia và hỗ trợ các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thể thao, đầu tư, thương mại.

Theo ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, tháng 1 vừa qua, sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã được khởi công xây dựng và dự kiến khánh thành vào năm 2025 với công suất tối đa lên đến 100 triệu khách/năm.

Đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai. Với tiềm lực, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không và các dịch vụ đồng bộ, Vietnam Airlines đã có kế hoạch đầu tư tại sân bay Long Thành và hợp tác toàn diện, lâu dài với tỉnh Đồng Nai. 

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, Vietnam Airlines đã có bề dày kinh nghiệm và nguồn lực vững chắc, là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không Việt Nam. Do đó, Đồng Nai rất hoan nghênh việc Vietnam Airlines đề nghị phối hợp và hỗ trợ tỉnh thực hiện kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại trong và ngoài nước. 

Xem thêm: lmth.3084201-hnaht-gnol-yab-nas-caht-iahk-hcaoh-ek-nel-senilria-manteiv-av-ian-gnod/iht-od/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đồng Nai và Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác Sân bay Long Thành”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools