vĐồng tin tức tài chính 365

Đặt smartphone giá 2,7 triệu nhưng lại nhận được 2 chai sữa rửa mặt, người mua khóc ròng vì mắc chiêu lừa đảo tinh vi

2021-10-31 17:18

Gần đây, tài khoản Facebook tên B.A kể lại trải nghiệm mua điện thoại online hết sức tồi tệ của mình. Bạn này bị lừa đảo một cách trắng trợn, rõ ràng đặt một chiếc điện thoại trị giá hơn 2,7 triệu đồng nhưng khi bóc gói hàng ra thì bên trong lại là 2 chai sữa rửa mặt.

B.A viết cụ thể trường hợp của mình: "Mình có đặt một đơn hàng điện thoại Vsmart trị giá 2,7 triệu đồng. Sáng nay shipper ship đến, mình chủ quan tưởng nhận hàng như bình thường nên để ba mình ra nhận hàng. Sau đó, mình vào khui hàng ra thì bàng hoàng vì bên trong là 2 chai sữa rửa mặt!!! Lên kiểm tra trên app thì shop vẫn để chờ giao hàng, hẳn là treo đơn ở đó đợi app auto hủy đơn khi quá thời gian giao hàng, mặt khác tạo đơn hàng gửi hàng qua đơn vị vận chuyển với giao diện y chang trên app! Mùa dịch đi làm chưa được bao lâu mà còn bị lừa gần 3 triệu. Mình phải làm sao bây giờ".

Đặt smartphone giá 2,7 triệu nhưng lại nhận được 2 chai sữa rửa mặt, người mua khóc ròng vì mắc chiêu lừa đảo tinh vi - Ảnh 1.
Đặt smartphone giá 2,7 triệu nhưng lại nhận được 2 chai sữa rửa mặt, người mua khóc ròng vì mắc chiêu lừa đảo tinh vi - Ảnh 2.

Do không theo dõi tình trạng đơn hàng thường xuyên, B.A đã bị shop lừa đảo mất 2,7 triệu và rơi vào tình thế không biết phải làm sao

Đặt smartphone giá 2,7 triệu nhưng lại nhận được 2 chai sữa rửa mặt, người mua khóc ròng vì mắc chiêu lừa đảo tinh vi - Ảnh 3.

Trên thực tế, shop còn chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Dưới bài viết của B.A, nhiều dân mạng để lại bình luận:

- Mình cũng bị tương tự mà giá trị đơn hàng nhỏ hơn. Đặt cái ốp điện thoại Pro Max giá 150k. Bên ngoài ghi Pro Max mà mở ra bên trong thì cái ốp iPhone 5 in hoạt hình như rác rưởi. Mình nghĩ là chính shop làm.

- Mua mấy thứ linh tinh dưới 1 triệu thì còn mua online chứ nhiều tiền quá ra cửa hàng mua cho chắc. Có vấn đề gì còn hỏi được chứ mua online nhiều shop mang con bỏ chợ lắm.

- Năm ngoái mình bị y như vầy, nó bỏ vỏ chai nước mắm vào cho nặng. Giá trị đơn hàng nhỏ, khoảng 200k nên app hoàn tiền cho mình.

- Nếu 2 chai kia là hàng auth thì nó cũng tương đương cái Vsmart đấy nên bạn thử thương lượng với shop đi.

- Mình cũng từ bị y như vậy, hồi đó mình mua máy Note 20 Ultra. May có anh shipper nhắc nhở, anh ấy bảo nhiều người bị lừa như vậy rồi và làm gì có máy Note 20 Ultra nào rẻ như mình đặt được.

Trường hợp này là một bài học cho mọi người khi có ý định đặt những đơn hàng có giá trị cao qua mạng. Bạn nên lựa các gian hàng chính hãng để mua và đặc biệt theo dõi sát sao tình trạng đơn hàng của mình. Ngoài ra, nếu phát hiện bị lừa, hãy nhanh chóng khiếu nại lên app để được hỗ trợ giải quyết sớm nhất.

Gấu

Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem thêm: nhc.501233113011202-iv-hnit-oad-aul-ueihc-cam-iv-gnor-cohk-aum-iougn-tam-aur-aus-iahc-2-coud-nahn-ial-gnuhn-ueirt-72-aig-enohptrams-tad/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đặt smartphone giá 2,7 triệu nhưng lại nhận được 2 chai sữa rửa mặt, người mua khóc ròng vì mắc chiêu lừa đảo tinh vi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools