vĐồng tin tức tài chính 365

Anh hứa sát cánh cùng Ukraine đi đến thắng lợi trên chiến trường

2022-10-04 06:56
Anh hứa sát cánh cùng Ukraine đi đến thắng lợi trên chiến trường - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Anh James Cleverly - Ảnh: REUTERS

Dự thảo phát biểu của ông Cleverly khẳng định người Anh không "chém gió" về các sự kiện thế giới mà "vào cuộc", Anh tin rằng việc tiến hành chiến dịch đặc biệt nhắm tới nước láng giềng phải bị trừng phạt.

"Đây là lý do chúng tôi sát cánh cùng những người Ukraine đang dũng cảm bảo vệ quê hương của họ. Anh có đủ khả năng chiến lược để giúp Ukraine vượt qua và giành chiến thắng", trích đoạn bài phát biểu của ông được đảng Bảo thủ công bố.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraine cho đến khi chiến thắng cuộc chiến này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraine cho đến khi chủ quyền của họ được khôi phục. 

Chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận việc sáp nhập Lugansk, Donetsk, Kherson, Zaporizhzhia, hay Crimea. Những nơi này là của Ukraine. Và khi Ukraine chiến thắng trong cuộc chiến này, chúng tôi sẽ hỗ trợ họ xây dựng lại nhà cửa, nền kinh tế và xã hội", trích nội dung phát biểu.

Theo Hãng tin Reuters, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia ủng hộ Ukraine rất mạnh mẽ và đã gửi hàng nghìn vũ khí chống tăng, hàng trăm tên lửa và xe bọc thép cũng như giúp huấn luyện binh sĩ Ukraine.

Cũng theo Reuters, liên quan đến sự hỗ trợ cho Ukraine, hai nguồn tin từ chính quyền Mỹ cho biết gói hỗ trợ an ninh tiếp theo của chính quyền Mỹ cho Ukraine dự kiến ​​sẽ bao gồm 4 bệ phóng Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS), đạn, mìn và các phương tiện kháng mìn.

Đây là gói hỗ trợ đầu tiên dành cho Ukraine trong ngân sách năm tài chính 2023 của Mỹ.

Cho đến nay, các khoản hỗ trợ của Mỹ cho Ukraine kể từ ngày 24-2, ngày Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt, đã lên tới hơn 16,8 tỉ USD.

Quốc hội Nga đồng ý sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào NgaQuốc hội Nga đồng ý sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào Nga

TTO - Tại cuộc họp của Duma quốc gia Nga (tức Hạ viện Nga) chiều 3-10, việc sáp nhập bốn vùng lãnh thổ của Ukraine đã chính thức được phê duyệt.

Xem thêm: mth.1870636040012202-gnourt-neihc-nert-iol-gnaht-ned-id-eniarku-gnuc-hnac-tas-auh-hna/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Anh hứa sát cánh cùng Ukraine đi đến thắng lợi trên chiến trường”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools