vĐồng tin tức tài chính 365

Điện lực TP.HCM thay đổi ngày ghi điện tháng 9, người dân kiểm tra tiền điện qua app

2023-10-02 12:25
Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết sẽ thay đổi ngày ghi chỉ số điện về cuối tháng 9-2023, áp dụng cho một số khách hàng dùng điện tại TP.HCM - Ảnh: EVN

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết sẽ thay đổi ngày ghi chỉ số điện về cuối tháng 9-2023, áp dụng cho một số khách hàng dùng điện tại TP.HCM - Ảnh: EVN

"Quyền lợi của khách hàng được đảm bảo khi thay đổi ngày ghi điện"

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết trong những năm qua, doanh nghiệp này đã tập trung nguồn lực đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đo đếm theo hướng hiện đại hóa, quyết liệt đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Với công nghệ đo đếm từ xa tiên tiến đã được lắp đặt, EVNHCMC đã triển khai ghi chỉ số công tơ vào ngày cuối hàng tháng và sẽ áp dụng cho 100% khách hàng dùng điện sinh hoạt và khách hàng dùng điện ngoài sinh hoạt có sản lượng tiêu thụ dưới 50.000 KWh/tháng.

Theo EVNHCMC, việc thay đổi ngày ghi chỉ số điện vẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng giám sát, kiểm tra chỉ số, mức tiêu thụ điện theo ngày/tháng và thời điểm thanh toán tiền điện.

Bên cạnh đó, các khách hàng là doanh nghiệp sẽ thực hiện đúng quy định kế toán và giúp ngành điện minh bạch thông tin cũng như tuân thủ yêu cầu, quy định nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước trong năm...

Theo EVNHCMC, chỉ duy nhất trong tháng có thay đổi ngày ghi chỉ số, khách hàng có số ngày dùng điện tăng thêm, do đó số tiền tương ứng cũng tăng theo số ngày dùng điện. 

Tiền điện và định mức được tính tăng theo số ngày dùng điện thực tế trên mỗi bậc thang, tuyệt đối không tính cộng dồn vào các bậc thang cao. 

Việc tính toán giá điện được tuân thủ đúng thông tư số 16/2014 và thông tư 09/2023 của Bộ Tài chính và quyết định về biểu giá hiện hành của Bộ Công Thương.

Trước khi thực hiện thay đổi ngày ghi chỉ số, EVNHCMC đã thông báo trước đến khách hàng thời gian thực hiện cụ thể và giải thích chi tiết các thay đổi về sản lượng điện tiêu thụ và tiền điện trong tháng.

EVNHCMC cho hay trường hợp khách hàng có thắc mắc, có thể liên hệ tổng đài 1900545454 để nhân viên chăm sóc khách hàng trả lời, giải thích trực tiếp.

"Trường hợp vì một lý do nào đó mà khách hàng chưa nhận được thông báo, hoặc thông tin thay đổi, EVNHCMC rất mong khách hàng cảm thông vì thiếu sót này. 

Khách hàng có thể thông tin ngay cho EVNHCMC qua tổng đài 1900545454 hoặc phản ánh qua ứng dụng CSKH-EVNHCMC, fanpage EVNHCM trên facebook, Zalo để EVNHCMC có thông tin chính xác và được trực tiếp liên hệ, giải thích chi tiết thông tin", EVNHCMC thông tin.

Số ngày dùng điện trong kỳ tăng từ 7-27 ngày

Riêng trong tháng 9-2023, EVNHCMC cho hay các công ty điện lực tùy theo khả năng đã triển khai thay đổi ngày ghi điện về cuối tháng. Vì vậy, trong tháng 9, ngày dùng điện trong kỳ hóa đơn của các khách hàng được điều chỉnh ngày ghi chỉ số sẽ tăng thêm tương ứng (hóa đơn dùng điện tháng 9 sẽ phát hành vào đầu tháng 10).

Cụ thể: do thay đổi ngày ghi điện về cuối tháng nên số ngày dùng điện của khách hàng được điều chỉnh ngày ghi chỉ số về cuối tháng 9 sẽ tăng thêm từ 7 đến 27 ngày tùy theo phiên ghi điện cũ.

Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lượng điện tiêu thụ hàng ngày của gia đình mình trên ứng dụng (App) CSKH-EVNHCMC, cũng như có thể tính toán lượng điện tiêu thu theo ngày của gia đình để so sánh nhu cầu dùng của tháng 9 so với tháng 8.

Về định mức bậc thang tính cho các khách hàng dùng điện sinh hoạt, EVNHCMC khẳng định: "Tiền điện và định mức được tính tăng theo số ngày dùng điện thực tế trên mỗi bậc thang, ngành Điện tuyệt đối không tính cộng dồn vào các bậc thang cao".

Chi tiết về các bậc thang giá điện khi có thay đổi ngày ghi chỉ số điện tháng 9-2023

Trường hợp không có thay đổi ngày ghi chỉ số thì định mức dùng điện tháng 9-2023 sẽ thể hiện trong bảng dưới đây:

Tổng số ngày dùng điện trong kỳ

Định mức cũ (kWh)

Bậc 1

Bậc 2

Bậc 3

Bậc 4

Bậc 5

30

50

50

100

100

100

Trường hợp có thay đổi ngày ghi chỉ số thì định mức dùng điện tháng 9-2023 được thể hiện dưới bảng sau:

Điện lực TP.HCM thay đổi ngày ghi điện tháng 9, người dân kiểm tra tiền điện qua app   - Ảnh 3.

Ví dụ cụ thể như sau:

- 1 khách hàng dùng điện mục đích sinh hoạt.

- Trước tháng 8-2023 thuộc khu vực ghi điện vào ngày 11 hàng tháng.

- Kể từ tháng 9-2023 chuyển về ghi điện ngày cuối tháng.

- Điện năng tiêu thụ là 550kWh.

- Trong kỳ hóa đơn dùng điện tháng 9-2023 số ngày dùng điện tăng thêm là 19 ngày

Tiền điện tháng 9-2023 được tính như sau:

Điện lực TP.HCM thay đổi ngày ghi điện tháng 9, người dân kiểm tra tiền điện qua app   - Ảnh 4.

Khách hàng có thể xem chi tiết tại thông báo tiền điện, có thể hiện đầy đủ số ngày dùng điện và số kWh tăng thêm tại mỗi bậc thang tương ứng như hình đính kèm trên ứng dụng CSKH EVNHCMC hoặc website cskh.hcmpc.vn.

Điện lực TP.HCM thay đổi ngày ghi điện tháng 9, người dân kiểm tra tiền điện qua app - Ảnh 5.

Tương tác với ngành điện 24/7 qua appTương tác với ngành điện 24/7 qua app

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt app EVNHCMC CSKH, khách hàng sử dụng điện sẽ liên hệ với ngành điện TP.HCM mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: mth.33131839020013202-ppa-auq-neid-neit-art-meik-nad-iougn-9-gnaht-neid-ihg-yagn-iod-yaht-mch-pt-cul-neid/nv.ertiout

Comments:0 | Tags: qua app app

“Điện lực TP.HCM thay đổi ngày ghi điện tháng 9, người dân kiểm tra tiền điện qua app”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools