vĐồng tin tức tài chính 365

OPEC+ sẽ không sớm có động thái hạ nhiệt giá dầu

2023-10-12 12:02

Phát biểu tại phiên toàn thể của Diễn đàn quốc tế "Tuần Năng lượng Nga" vừa diễn ra tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết OPEC+ sẽ tiếp tục phối hợp trong việc điều tiết sản lượng dầu mỏ, đồng thời cảnh báo rằng, xung đột tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu, làm tăng chi phí vận chuyển và bảo hiểm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "Tôi chắc chắn rằng các đối tác trong OPEC+ sẽ tiếp tục phối hợp hành động. Điều này rất quan trọng để đảm bảo khả năng dự đoán được của thị trường dầu mỏ".

Reuters đánh giá, tuyên bố này của nhà lãnh đạo Nga là tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy, việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ sẽ tiếp tục được duy trì sang năm 2024 và xa hơn nữa.

Cũng trong ngày thứ 11/10, giới chức Nga và Saudi Arabia đã có cuộc gặp tại Moskva, nhưng chưa thảo luận về khả năng hành động của OPEC+ trong trường hợp căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Theo các chuyên gia, cả Nga và Saudi Arabia - các quốc gia dẫn dắt OPEC+ ít có khả năng điều chỉnh các biện pháp cắt giảm sản lượng, bởi giá dầu hiện vẫn đang chịu sức ép nhu cầu yếu, do những lo ngại về kinh tế toàn cầu. Goldman Sachs dự báo rằng Saudi Arabia sẽ chỉ khôi phục nguồn cung khi giá dầu tăng vượt 105 USD/thùng, làm giảm mức tiêu thụ.

Trong báo cáo mới nhất, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo, tồn kho dầu toàn cầu sẽ giảm 200 nghìn thùng/ngày trong giai đoạn cuối năm nay do các biện pháp cắt giảm sản lượng tự nguyện của Saudi Arabia và Nga. Điều này sẽ giữ nguồn cung dầu toàn cầu ở dưới mức tiêu thụ và có thể đẩy giá dầu Brent giao ngay lên gần 95 USD/thùng trong năm tới, tăng khoảng 7 USD so với dự báo đưa ra trước đó.

Giá dầu có thể hướng tới mốc 100 USD/thùngGiá dầu có thể hướng tới mốc 100 USD/thùng

VTV.vn - Dù xung đột tại Trung Đông vẫn được các nhà đầu tư theo sát, nhưng thực tế, giá dầu thô giao dịch trên Sàn hàng hóa New York trong 2 phiên đầu tuần ít biến động mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.43342909021013202-uad-aig-teihn-ah-iaht-gnod-oc-mos-gnohk-es-cepo/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“OPEC+ sẽ không sớm có động thái hạ nhiệt giá dầu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools