vĐồng tin tức tài chính 365

Thúc đẩy ngân hàng số tại nông thôn

2023-10-13 18:20

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng tại khu vực nông thôn, tăng cường khả năng tiếp cận của người nông dân với dịch vụ ngân hàng số, tài chính số là nội dung đáng chú ý tại Hội thảo "Chuyển đổi số ngân hàng, tài chính và cơ hội của nông dân" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng 13/10 tại Hà Nội.

Các dịch vụ tài chính số, ngân hàng số ngày càng góp phần quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân đến từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa - nơi hạ tầng giao thông chưa thực sự thuận lợi như tại các vùng thành phố, đô thị.

Thúc đẩy ngân hàng số tại nông thôn - Ảnh 1.

Các dịch vụ tài chính số, ngân hàng số ngày càng góp phần quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân đến từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước cũng ghi nhận những kết quả tích cực trong quá trình chuyển đổi số lĩnh vực ngân hàng, tài chính ở khu vực nông thôn. Đáng chú ý, trong đó có chương trình thí điểm sản phẩm Mobile Money, dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các dịch vụ có giá trị nhỏ.

Ông Phạm Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: "Thí điểm Mobile Money sau gần 2 năm triển khai có kết quả ấn tượng với 3,6 triệu người tại vùng sâu, vùng xa, nông thôn mở tài khoản Mobile Money và tổng thanh toán chiếm trên 2.200 tỷ đồng. Trên 170.000 điểm chấp nhận thanh toán đã được các công ty cung ứng dịch vụ Mobile Money thiết lập tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa".

Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có các nghiên cứu và áp dụng biện pháp là xác thực bằng khuôn mặt, sinh trắc học khi thực hiện các giao dịch thanh toán số nhằm tăng tính bảo mật, giúp việc thanh toán của bà con thuận tiện dễ dàng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.75632425131013202-noht-gnon-iat-os-gnah-nagn-yad-cuht/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thúc đẩy ngân hàng số tại nông thôn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools