vĐồng tin tức tài chính 365

Bán sắt vụn để lấy vốn... buôn ma túy

2023-10-19 05:58

Phương là bị cáo có nhân thân xấu khi từng 3 lần ngồi tù với các mức án: 8 năm, 5 năm, 9 năm tù về các tội liên quan đến ma túy.

Liên quan đến vụ án này, theo cáo trạng, tháng 4/2023 Phương gặp một người đàn ông dân tộc Mông cho biết có ma túy. Ngày 13/5, Phương liên lạc qua điện thoại với người đàn ông đó để đặt mua "hàng".

Chiều muộn cùng ngày, Phương thuê xe lai đến điểm hẹn để mua 7 gói ma túy, với tổng khối lượng hơn 116 gam (giá 3,5 triệu đồng). Phương trả trước 1 triệu đồng, số còn lại xin khất nợ.

Sau đó, Nguyễn Thị Phương được một người đàn ông (không rõ lai lịch) liên lạc, đặt mua ma túy. Người đàn bà này đồng ý nên đón xe khách xuống xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu để bán ma túy.

Trưa 15/5, khi Phương đang cầm theo ma túy đứng trước cổng Trường Mầm non xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu đợi khách đến nhận "hàng" thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là 5 gói ma túy.

Sau khi cơ quan chức năng đưa Phương về trại tạm giam thì phát hiện 1 gói ma túy trong áo ngực. Khám xét nhà ở của Phương, công an thu giữ thêm 1 gói ma túy giấu ở giường

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Phương khai làm nghề mua bán sắt vụn để mưu sinh. Do đó, số tiền mua ma túy, bị cáo lấy từ tiền bán sắt vụn.

Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, chồng đã mất để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt, sớm trở về sống cùng con cháu, làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.71031152281013202-yut-am-noub-nov-yal-ed-nuv-tas-nab/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bán sắt vụn để lấy vốn... buôn ma túy”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools