vĐồng tin tức tài chính 365

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023: Háo hức trước thềm giải đấu

2023-10-20 12:25
Các cầu thủ đội bóng Công đoàn Quảng Nam tập luyện dưới mưa - Ảnh: LÊ TRUNG

Các cầu thủ đội bóng Công đoàn Quảng Nam tập luyện dưới mưa - Ảnh: LÊ TRUNG

Chuẩn bị cho giải đấu, các cầu thủ của đội bóng Công đoàn Quảng Nam đã nỗ lực tập luyện dù thời tiết không thuận lợi.

Giải đấu là sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho anh em công nhân tranh tài, giao lưu, cọ xát học hỏi lẫn nhau sau quãng thời gian quần quật với công việc.

Cầu thủ Hoàng Quốc Bình (công nhân Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam)

Tập luyện dưới mưa

Dưới mưa và gió lạnh, 15 cầu thủ của đội ra sân khởi động rồi bắt đầu những bài tập dưới sự hướng dẫn của HLV. Dù mưa nặng hạt nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được nụ cười, sự nhiệt huyết và tập trung trong từng bài tập của các cầu thủ. 

Phần lớn họ là những công nhân làm việc ở các nhà máy, công ty, xí nghiệp, ngày quần quật làm việc kiếm sống, chiều tối ra sân với niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng. Nhiều người chia sẻ về sự háo hức khi lần đầu tham gia một giải đấu lớn dành cho công nhân toàn quốc.

Hoàng Quốc Bình (28 tuổi), công nhân Công ty cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam, tất bật vào sân sau giờ làm. Hòa cùng với anh em trong đội, Bình cho biết mình rất vui khi được chọn vào đội để thi đấu một giải lớn như này. 

"Tôi cùng anh em trong đội quyết tâm tập luyện để đạt thành tích tốt nhất. Giải đấu là sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho anh em công nhân tranh tài, giao lưu, cọ xát học hỏi lẫn nhau sau quãng thời gian quần quật với công việc", Bình tâm sự. 

Chuẩn bị tốt nhất cho giải

Còn với Nguyễn Mai Hoài Nam (30 tuổi), anh cho biết vừa tan giờ làm là vội lên sân bóng để tập luyện. Anh kể từ nhỏ mình đã đam mê với trái bóng. "Bóng đá mang lại cho tôi sức khỏe, niềm vui. Giải đấu này tuy các đội bóng khá mạnh, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện để đạt thành tích tốt", Nam nói.

Cầu thủ đội Công đoàn Quảng Nam được tuyển chọn thông qua các giải đấu do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. HLV Trần Viết Mẫn cho biết đầu tháng 9 vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức giải đấu để tuyển chọn 15 cầu thủ xuất sắc nhất cho đội nhằm tham gia Giải bóng đá công nhân toàn quốc tại Quảng Nam. 

Mỗi tuần đội có 3 buổi để các cầu thủ tập luyện. Dù các cầu thủ không tập trung đủ do trời mưa hoặc bận làm việc nhưng toàn đội vẫn nỗ lực chuẩn bị những gì tốt nhất cho giải đấu.

Các cầu thủ công nhân háo hức tranh tài tại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc khu vực Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Các cầu thủ công nhân háo hức tranh tài tại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc khu vực Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Thi đấu hết mình

HLV Trần Viết Mẫn cho biết tuy chưa biết thực lực và lối đá các đội ra sao nhưng căn cứ vào tình hình, ban huấn luyện sẽ có phương án, chiến thuật hợp lý khi bước vào giải. Tùy từng đối thủ, đội bóng sẽ đá với đội hình khác nhau. 

"Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình, mục tiêu là đứng đầu bảng khu vực Quảng Nam để giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc", ông Mẫn nói.

Trong khi đó, anh Võ Trọng Bảo Tín - trưởng đoàn đội bóng Công ty Điện lực Quảng Nam - cho hay đội tuyển chọn các cầu thủ giỏi nhất thông qua các giải đấu ở tỉnh và công ty. Đội gồm 17 cầu thủ, phần lớn là công nhân điện lực và một số cán bộ của các đơn vị. 

"Dù biết các đối thủ rất mạnh nhưng đội sẽ thi đấu hết mình, đặt mục tiêu ít nhất là vào đến bán kết", anh Tín nói.

Hôm nay, khởi tranh ở khu vực Quảng Nam

Hôm nay (20-10), Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 vòng loại khu vực Quảng Nam chính thức khởi tranh. Tham dự giải có 7 đội bóng, gồm: Công đoàn Quảng Nam, Công đoàn Đà Nẵng, Công đoàn đường sắt Việt Nam, Cảng Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng, Công ty Điện lực Quảng Nam.

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 - National Worker's Football Championship 2023 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức. Vietnews Media là đơn vị vận hành giải đấu.

Giải đấu diễn ra vòng bảng tại 8 khu vực trên cả nước từ tháng 9 đến tháng 10-2023. 8 đội vô địch vòng bảng sẽ giành quyền vào đấu vòng chung kết dự kiến diễn ra tháng 11-2023 tại tỉnh Bình Dương. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 840 triệu đồng và nhiều hiện vật giá trị. Giải đấu có sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO); Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); Công ty cổ phần Động Lực; Tổng công ty Viglacera.

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023: Háo hức trước thềm giải đấu - Ảnh 4.

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực Quảng Nam: Thời tiết mang đến hy vọngGiải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực Quảng Nam: Thời tiết mang đến hy vọng

Từ ngày 20 đến 22-10, vòng loại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực Quảng Nam sẽ chính thức tranh tài trên sân bóng đá 358 (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Xem thêm: mth.28993139002013202-uad-iaig-meht-court-cuh-oah-3202-couq-naot-nahn-gnoc-ad-gnob-hcid-ov-iaig/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023: Háo hức trước thềm giải đấu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools