vĐồng tin tức tài chính 365

Cà Mau: Trừ lương phó chủ tịch xã hơn 53 năm để thi hành án

2023-10-23 18:13

Ngày 23.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chi cục thi hành án dân sự (THADS) H.Trần Văn Thời (Cà Mau) và ông Cao Văn Đạt (51 tuổi), Phó chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông, H.Trần Văn Thời, đã thống nhất phương án nộp án phí, thi hành án (THA) của ông.

Ông Đạt là người ký xác nhận và đóng dấu của UBND xã Khánh Bình Đông trong "giấy cầm cố nhà và đất" do vợ ông đứng tên vay tiền.

Trừ lương hơn 53 năm để THA và đóng án phí

Theo Chi cục THADS H.Trần Văn Thời, ông Đạt phải thi hành 3 bản án, gồm: trả hơn 730 triệu đồng và lãi suất chậm THA theo bản án của TAND tỉnh Cà Mau ngày 2.2.2023; trả 450 triệu đồng và lãi suất chậm THA theo bản án của TAND H.Trần Văn Thời ngày 30.3.2022 và trả 48 triệu đồng lãi suất chậm THA theo bản án của TAND H.Trần Văn Thời ngày 30.8.2022. Ngoài ra, ông Đạt còn phải nộp án phí 56 triệu đồng. 

Cà Mau: Trừ lương 1 phó chủ tịch xã hơn 53 năm để thi hành án  - Ảnh 1.

Con dấu của UBND xã Khánh Bình Đông và chữ ký của ông Đạt trong giấy cầm cố nhà và đất

GIA BÁCH

Cũng theo Chi cục THADS H.Trần Văn Thời, qua xác minh điều kiện THA, ông Đạt có căn nhà chính sách và đất của bà nội vợ ông. Bản thân ông không đứng tên bất kỳ tài sản nào có giá trị đảm bảo THA. Hiện tại, ông Đạt giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông, lương thực nhận hơn 6,6 triệu đồng.

Khoản 3, điều 78 luật THADS năm 2014 quy định trừ vào thu nhập của người phải THA: "Chấp hành viên ra quyết định trừ vào thu nhập của người phải THA. Mức cao nhất được trừ vào tiền lương, tiền công, tiền lương hưu, tiền trợ cấp mất sức lao động là 30% tổng số tiền được nhận hằng tháng, trừ trường hợp đương sự có thỏa thuận khác…".

Qua làm việc, giải thích, ông Đạt thống nhất cho khấu trừ 30% lương thực nhận của mình, tương đương số tiền 2 triệu đồng/tháng. Như vậy, ông Đạt phải trừ lương hơn 53 năm để THA và đóng án phí.

Đại diện Chi cục THADS H.Trần Văn Thời cho biết, đơn vị đang khấu trừ lương của ông Đạt để thu cho phần án phí với số tiền hơn 56 triệu đồng, khi nào thu xong sẽ chia tỷ lệ cho các bản án mà ông phải thi hành.

Giấy cầm cố đất có con dấu của UBND xã Khánh Bình Đông 

Như Thanh Niên đã thông tin, theo giấy cầm cố nhà và đất ngày 18.2.2020, bà Trần Thảo Sương cùng chồng là ông Cao Văn Đạt thống nhất cầm cố nhà và đất tại ấp 6, xã Khánh Bình Đông cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Kim và bà Thái Thị Xuyên số tiền 550 triệu đồng, lãi suất 1%/tháng. Thời gian cầm cố 6 năm, mỗi năm trả tiền 1 lần (90 triệu đồng - PV). Nếu trong 6 năm, vợ chồng ông Đạt không trả đủ vốn, lãi thì bà Kim và bà Xuyên được quyền lấy căn nhà, đất (ngang 5 m, dài 29 m) của vợ chồng ông Đạt.

Điều kỳ lạ là trong giấy cầm cố đất của vợ chồng ông Đạt có con dấu của UBND xã Khánh Bình Đông. Ông Đạt ký tên ngay chỗ đóng dấu ở góc trái tờ giấy và phía bên phải là chữ ký của vợ ông.

Do ông Đạt không thừa nhận nợ nên vợ chồng bà Kim khởi kiện. Tại biên bản làm việc với TAND H.Trần Văn Thời ngày 9.5.2022, ông Đạt thừa nhận chữ ký trong giấy cầm cố nhà và đất là do ông ký, nhưng ông không biết nội dung.

Tại các phiên tòa xét xử, ông Đạt đều cho rằng vợ ông vay tiền nhưng ông không biết vì không có ai thông báo về khoản nợ trên. Vợ ông vay tiền cũng không nhằm phục vụ nhu cầu của gia đình nên ông không đồng ý trả nợ.

Trong các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, HĐXX đều tuyên buộc ông Cao Văn Đạt có nghĩa vụ trả cho bà Nguyễn Thị Kim tổng số tiền hơn 720 triệu đồng.

Xem thêm: mth.473629131320132581-na-hnah-iht-ed-man-35-noh-ax-hcit-uhc-ohp-gnoul-urt-uam-ac/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cà Mau: Trừ lương phó chủ tịch xã hơn 53 năm để thi hành án”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools