vĐồng tin tức tài chính 365

Công trình dây dưa, chủ tịch Đà Nẵng hứa xử cán bộ nếu làm không xong

2023-10-28 14:52
Giải phóng mặt bằng thi công đường ĐT 601 tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng ngày 21-10 vừa qua - Ảnh: TH. TÂM

Giải phóng mặt bằng thi công đường ĐT 601 tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng ngày 21-10 vừa qua - Ảnh: TH. TÂM

Trong chương trình họp thường kỳ tháng 10 của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, nhiều đại biểu chất vấn liên quan đến các việc chậm tiến độ tại một số dự án.

Tiền thì có mà đường làm mãi không xong

Cụ thể có nhiều dự án chậm tiến độ như dự án: trục I Tây Bắc, tuyến đường vành đai phía Tây, khu công viên phần mềm số 2, dự án đường ĐT 601…

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp khắc phục các bất cập, hạn chế trong công tác quản lý, điều hành.

Đặc biệt là giải quyết các vấn đề liên quan đến đất tái định cư, các dự án triển khai, công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Chinh khẳng định đối với hai dự án đường ĐT 601 và đường Vành đai 2, đến cuối năm 2023 sẽ phải hoàn thành dứt điểm. Trường hợp đường không hoàn thành, ông Chinh sẽ xử lý cán bộ có liên quan.

Đường ĐT 601 từ nối từ xã Hòa Sơn đi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) dài 35,6km vốn 720 tỉ đồng khởi công từ tháng 5-2020 dự kiến hoàn thành năm 2021 nhưng dây dưa mãi đến nay chưa hoàn thành gây ảnh hướng rất lớn đến đời sống của người dân.

Tương tự, đường vành đai phía Tây có chiều dài 19,3 km được đầu tư với nguồn vốn 1.500 tỉ đồng để trở thành trục chính đi qua 5 xã của huyện Hòa Vang khởi công từ tháng 10-2018 dự kiến hoàn thành vào năm 2020 đến nay vẫn chưa xong.

Dự án đường vành đai phía Tây 2 ở Đà Nẵng vừa đội vốn vừa chậm tiến độ - Ảnh: Đ.D

Dự án đường vành đai phía Tây 2 ở Đà Nẵng vừa đội vốn vừa chậm tiến độ - Ảnh: Đ.D

"Chúng tôi đợi chờ quá lâu"

Ông Ngô Tấn Lạc, người dân sống gần trục đường ĐT601, cho biết người dân ở đây đã phải chịu cảnh nắng bụi, mưa lầy với tuyến đường đầy ổ voi, ổ gà gần 10 năm nay.

Theo ông Lạc, trước đây khi thi công đường cao tốc Hòa Liên - La Sơn, một số đoạn đường được đơn vị thi công sử dụng làm đường công vụ.

Những tưởng khi đơn vị thi công hoàn trả thì đường ĐT 601 cũng sẽ sớm làm mới nhưng lần lữa 5 năm qua người dân vẫn chờ đường thảm nhựa.

"Họp dân bao nhiêu kỳ chúng tôi phản ánh, chính quyền thì nói tiền đơn vị thi công ký quỹ sau khi mượn làm đường cao tốc đã có rồi. Tiền thì có mà làm mãi không xong khiến bà con đi lại khổ sở, nhất là mùa mưa"- ông Lạc nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Thành Tâm, phó chủ tịch UBND xã Hòa Liên, cho biết có nhiều lý do khiến tuyến đường DT601 trễ hẹn như điều chỉnh tuyến, giải phóng mặt bằng, thi công chậm do mưa bão.

Là người dân địa phương, chính ông Tâm cũng mong ngóng từng ngày đường hoàn thành vì đây là đường huyết mạch qua 2 xã. Bởi đường chưa xong ngày nào thì đời sống bà con còn ảnh hưởng ngày ấy.

"Riêng tại xã tôi có 2 điểm phải điều chỉnh tuyến và giải tỏa mặt bằng thì vừa qua chính quyền các cấp đã cương quyết xử lý rồi. Giờ mong sao đơn vị thi công sẽ sớm triển khai về đích để bà con an tâm ổn định đời sống"- ông Tâm nói.

Đà Nẵng giám sát dự án chậm tiến độ

Đầu năm 2023, HĐND TP Đà Nẵng có giám sát chuyên đề về "Tình hình thực hiện các dự án chậm triển khai, dự án chậm đưa đất vào sử dụng trên địa bàn thành phố".

Theo UBND TP Đà Nẵng trong năm 2023 cam kết hoàn thành đối với 38 dự án. Tuy nhiên, qua giám sát của HĐND TP Đà Nẵng, một số dự án đến nay bị chậm tiến độ do gặp nhiều vướng mắc khó có khả năng hoàn thành trong năm nay.

2 đoạn đường chỉ vài trăm mét làm mãi không xong, trời nắng cũng ngập2 đoạn đường chỉ vài trăm mét làm mãi không xong, trời nắng cũng ngập

TTO - 2 đoạn đường chỉ vài trăm mét nối đường Duy Tân (quận Cầu Giấy) và đường Tôn Thất Thuyết (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thi công mãi không xong, trời nắng cũng ngập.

Xem thêm: mth.29364553182013202-gnox-gnohk-mal-uen-ob-nac-ux-auh-gnan-ad-hcit-uhc-aud-yad-hnirt-gnoc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Công trình dây dưa, chủ tịch Đà Nẵng hứa xử cán bộ nếu làm không xong”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools